xứ sở Kangaroo trong trái tim tôi

Cuộc sống của người Việt Nam ở Australia nói chung và cuộc sống của bản thân mình nói riêng thật ra không có nhiều điểm khác biệt. Đặc biệt là những du học sinh như mình, lần đầu tiên đặt chân đến nước Australia đều không tránh được cái cảm giác ngỡ ngàng, pha lẫn niềm khao khát được khám phá những điều mới lạ. (Ký Anh Tuấn)

Không ai mà không rung động trước những nét đẹp của thiên nhiên, của lòng người ở xứ sở Kangaroo xinh đẹp này. Sau đây mình sẽ chia sẻ với mọi người những khoảnh khắc mình chụp được trong cuộc sống rất thường ngày nơi xứ người.

Hình 01: Hầu như tất cả mọi người ở Úc đều sử dụng xe buýt để đi làm, đi học, rất tiện dụng, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Đón xe buýt đi học là việc thường ngày của mình.

Hầu như tất cả mọi người ở Australia đều sử dụng xe buýt để đi làm, đi học, rất tiện dụng, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Đón xe buýt đi học là việc thường ngày của mình.

vg

Ở trường, tất cả học sinh đều được trang bi thiết bị đầy đủ phục vụ cho viêc học. Đây là phòng học Toán, mỗi học sinh đều có một cái máy tính xách tay để tham khảo câu hỏi và giải bài tập.

Hình 03: Đây là lớp học Thiết kế đồ họa, mọi người đang cây dựng mẫu thiết kế 3D của riêng mình. Các lớp học ở Úc đều đước trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn khả năng thực hành của học sinh.

Đây là lớp học Thiết kế đồ họa, mọi người đang cây dựng mẫu thiết kế 3D của riêng mình. Các lớp học ở Australia đều đước trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn khả năng thực hành của học sinh.

Hình 04: Bạn bè, một phần không thể thiếu của mỗi người. Các trường học ở Úc đều có lượng du học sinh rât lớn, đến từ khắp nơi trên thế giới. Mình rất vui vì có những người bạn rất tốt.

Bạn bè, một phần không thể thiếu của mỗi người. Các trường học ở Úc đều có lượng du học sinh rất lớn, đến từ khắp nơi trên thế giới. Mình rất vui vì có những người bạn rất tốt.

Hình 05: Thư viện nhà trường. Vào giờ rảnh, học sinh có thể vào tìm đọc them sách giáo khoa, truyênj, tiểu thuyết hoặc sử dụng máy vi tính để làm bài.

Thư viện nhà trường. Vào giờ rảnh, học sinh có thể vào tìm đọc them sách giáo khoa, truyện, tiểu thuyết hoặc sử dụng máy vi tính để làm bài.

Hình 06: Thức ăn nhanh (MacDonald). Một nét rất đặc trưng và quen thuộc với tất cả người dân ở Úcm dặc biệt là du học sinh. Ngoài MacDonal còn có nhiều loại thức ăn nhanh khác. Các loại này thường không quá mắc, nhanh gọn và phù hợp để đãi bạn bè hoặc ăn nhẹ khi đi xa. Làm thêm ở các tiệm thức ăn nhanh cũng rất phổ biển ở giới du học sinh.

Thức ăn nhanh (McDonald). Một nét rất đặc trưng và quen thuộc với tất cả người dân ở Australia đặc biệt là du học sinh. Ngoài McDonal còn có nhiều loại thức ăn nhanh khác. Các loại này thường không quá mắc, nhanh gọn và phù hợp để đãi bạn bè hoặc ăn nhẹ khi đi xa. Làm thêm ở các tiệm thức ăn nhanh cũng rất phổ biến trong giới du học sinh.

Hình 07: Đường phố ở Úc rất trong lành và sách sẽ. Người dân luôn có ý thức cao trong việc giữ gìn vệ sinh chung. Trong hình là lúc thời tiết đang chuyển sang mùa thu, cây thay là vàng, thời tiết cũng se lạnh hơn.

Đường phố ở Australia rất trong lành và sạch sẽ. Người dân luôn có ý thức cao trong việc giữ gìn vệ sinh chung. Trong hình là lúc thời tiết đang chuyển sang mùa thu, cây thay lá vàng, thời tiết cũng lạnh hơn.

Hình 08: Úc là một đất nước đa văn hóa, người dân rất hòa đồng và tự do. Trong hình là nhừng đứa trẻ gần nhà đang chơi đá banh, mắc dù mặt trời đã bắt đầu lặn.

Australia là một đất nước đa văn hóa, người dân rất hòa đồng và tự do. Trong hình là những đứa trẻ gần nhà đang chơi đá banh, mặc dù mặt trời đã bắt đầu lặn.

Hình 09: Ngoài những nét đẹp về con người, Úc còn nổi tiếng là một xứ sở xinh đẹp. Đây là cảnh minh chụp được gần nhà, trong lúc chạy bộ tập thể dục. Những con vịt trời dừng lại kiếm ăn. Có khi mình còn nhìn thấy cả kangaroo nữa, nhưng hôm đó mình không mang theo máy chụp hình nên không chụp lại được.

Ngoài những nét đẹp về con người, Australia còn nổi tiếng là một xứ sở xinh đẹp. Đây là cảnh mình chụp được gần nhà, trong lúc chạy bộ tập thể dục. Những con vịt trời dừng lại kiếm ăn. Có khi mình còn nhìn thấy cả kangaroo nữa, nhưng hôm đó mình không mang theo máy chụp hình nên không chụp lại được.

Hình 10: Ở Úc cũng có nhiều tiệm làm móng. Đa số là người Việt Nam mình làm vì rất khéo tay. Người Úc rất thích những tiệm như thế này, học thường đến để sơn, vẽ hoặc gắn móng giả. Người Việt Nam mình chăm chỉ lắm, đa số các tiệm đều mở cửa 7 ngày trong tuần.

Ở Australia cũng có nhiều tiệm làm móng. Đa số là người Việt Nam mình làm vì rất khéo tay. Người Australia rất thích những tiệm như thế này, họ thường đến để sơn, vẽ hoặc gắn móng giả. Người Việt Nam mình chăm chỉ lắm, đa số các tiệm đều mở cửa 7 ngày trong tuần.

Mình chỉ chia sẻ được ngần ấy thôi, hy vọng mọi người cảm nhận được phần nào cách sinh hoạt của người Việt ở hải ngoại và cách nhìn của họ về Australia xinh đẹp. Tạm biệt.

Theo Vnexpress