Vừa đặt chân đến sân bay Incheon, 2 du khách Hàn tiếp tục tố cáo Việt Nam “Chúng tôi đã bị giam và đối xử như một bệnh nhân” ngay trên sóng truyền hình

Covid-19 đang trở thành mối lo ngại của toàn cầu. Với sự bùng phát mạnh mẽ tại Hàn Quốc, dịch bệnh này ngày càng diễn biến khó lường, trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Mới đây, một chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng (Việt Nam) có chở 20 du khách người Hàn. Vì đến từ vùng dịch nên họ được yêu cầu đến Bệnh viện phổi để cách ly. Thế nhưng, đoàn khách tỏ thái độ bất mãn, không chịu hợp tác. Cuối cùng, thành phố Đà Nẵng đã phải sắp xếp để 20 người trên ở tại một khách sạn 4 sao và đưa về nước vào tối 25/2 vừa qua.

Điều đáng nói, chiều 25/2, một kênh truyền hình của Hàn Quốc bất ngờ đưa tin độc quyền. Họ cho biết, một số người trong 20 du khách bị cách ly đã gửi hình ảnh, trả lời phỏng vấn độc quyền.

Trong đó, người này “cầu cứu” vì mình bị giam cầm, nhốt trong một căn phòng khóa cửa. Đồng thời, họ cũng cho rằng điều kiện sinh hoạt nơi này quá tồi tệ, đính kèm là hình ảnh đồ ăn được phía Việt Nam cung cấp. Chung quy, đoàn khách cho rằng mình đã bị đối xử quá tệ dù không bị sốt.

Vài ba mẩu bánh mỳ trong mắt người Hàn.

Và bữa cơm được họ cho là kém chất lượng ở Việt Nam…

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Đặc biệt, người Việt Nam vô cùng tức giận và không thể tiếp tục ngồi im nhìn đất nước bị “vu oan” như vậy. Nhiều ý kiến chỉ ra sự vô lý trong lời nói của du khách Hàn Quốc.

Nhìn vào những bức ảnh họ chụp là có thể thấy. Bánh mì – món ăn truyền thống của Việt Nam đã quá nổi tiếng. Đó cũng là những chiếc bánh to, đầy đặn chứ không phải “mẩu bánh mì” như du khách nói.

Mới đây nhất, 2 thanh niên trong đoàn 20 du khách Hàn Quốc khi vừa bị Việt Nam “tiễn” về nước đã nhanh chóng thực hiện một cuộc trả lời với đài truyền hình nước này

Chỉ trong ít giờ đăng tải, video này đã nhận được hơn 2k dislike trên YouTube.

Hai thanh niên này tuy không chịu cách ly tại Việt Nam nhưng về nước thì lại rất bó cẩn đeo khẩu trang kín mít. Một thanh niên phát biểu trước thì nói: “Nếu họ (Việt Nam) cấm hẳn chuyến bay thẳng thì chúng tôi đã không đặt chân đến đấy rồi”

Thanh niên thứ 2 thì có vẻ bức xúc hơn khi nói: “Vừa đến nơi, chúng tôi đã bị đối xử như một bệnh nhân, suốt mấy tiếng không được ăn gì và phải đến tối Hiệp hội người Hàn Quốc đến hỗ trợ và cung cấp thức ăn thì chúng tôi mới có thực phẩm. Và cứ mấy tiếng chúng tôi mới được ăn 1 lần”

Về phía kênh đăng tải video thì họ đã âm thầm xóa hết các comment trái chiều từ cộng đồng mạng Việt Nam chỉ để lại cmt của nước họ. Nhưng hiện tại do nhiều người vào quá đông nên khả năng là không xóa kịp.

CĐM Việt Nam đang vào đáp trả lời phát biểu của 2 thanh niên Hàn Quốc.

Ngay cả người dân Hàn Quốc cũng rất bất bình trước phát biểu của 2 thanh niên.