VTV cà khịa cực gắt đài truyền hình Hàn Quốc: Làm như mỗi nước bạn có đài truyền hình ấy!

Trong khi tranh cãi vẫn đang rất gắt thì động thái bất ngờ của Đài truyền hình Việt Nam khiến nhiều người Việt “hả hê”.

Vụ việc 20 du khách Hàn Quốc từ chối cách ly tại Đà Nẵng và chê bai bánh mì Việt Nam vẫn là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong những ngày qua. Thậm chí, cộng đồng mạng còn kêu gọi nhau để hashtag #ApologizeToVietNam và #KoreansStopLying và yêu cầu một lời xin lỗi từ phía đối phương.

Hashtag #ApologizeToVietNam thậm chí còn lop top trending trên Twitter.

Trên mạng xã hội lúc này, “bánh mì” bỗng chốc trở thành hot trend, là từ được nhắc đến nhiều nhất, hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất.

Cả những bài báo về công dụng của bánh mì cũng được dân mạng truyền nhau.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì bánh mì có ý nghĩa rất lớn với người dân Việt Nam. Không chỉ cộng đồng mạng, VTV cũng có những hành động âm thầm khiến tất cả phải bật cười.

Cụ thể, VTV đã làm hàng loạt chương trình liên quan đến bánh mì, giới thiệu món ăn đặc biệt của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Trong đó, có quảng cáo bánh mì hến trong chương trình Món ăn đường phố của VTV1. Tiếp đó là trải nghiệm bánh mỳ Việt Nam của một anh bạn người nước ngoài trong Cà phê sáng. Thậm chí, chương trình này còn được ghim lên hẳn đầu trang fanpage của VTV3.

Cộng đồng mạng cũng tinh ý phát hiện ra chiêu “cà khịa” cực thâm thúy khi nhân vật trải nghiệm mà VTV lựa chọn lại là 2 người bạn Hàn Quốc đã sinh sống ở Việt Nam trong thời gian dài. Trên fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24 cũng ghim bức ảnh bánh mỳ Đà Nẵng lên đầu trang, trong đó nhấn mạnh: “Người ta có thể ăn bánh mì không, nhưng tuyệt nhiên không thể ăn không nói có”. Fanpage VTV7 thì đăng tải video dạy cách làm bánh mì Đà Nẵng chuẩn vị.

Về phần cộng đồng mạng, rất nhiều người vào hưởng ứng và thích thú với cách “cà khịa” của VTV. Phía dưới các bài đăng, lượt tương tác tăng vọt, đa số đều là lời “khích lệ” dành cho Đài truyền hình Việt Nam.

“VTV chưa bao giờ làm tôi thất vọng”.

“Đúng là tinh thần dân tộc chưa bao giờ hết. Cà khịa cực mạnh thế này”.

“Vừa mở mắt đã thấy VTV đi cà khịa rồi. Nhưng mà mình thích lắm nha”.

“Yêu cầu chương trình sub ra tiếng Anh và tiếng Hàn nữa cho bạn bè bốn phương xem nha”.

Sau việc nhóm khách Hàn tố điều kiện ăn ở tại Đà Nẵng lên truyền hình, phía người dân Hàn Quốc đã có những động thái đầu tiền là lên tiếng xin lỗi Việt Nam công khai.

Lời nhận lỗi và thừa nhận những hạn chế trong cách sống của những con người tại đất nước Hàn Quốc.

Một người Hàn Quốc lên tiếng trách móc về hành động của 20 người ở Đà Nẵng kia.

Người dân Daegu nghèo và học lực thấp là một vấn đề nghiêm trọng của Hàn Quốc, một người dân khác chia sẻ

Một người khác thì chua chát bình luận: “Khi du kháchTrung Quốc tới Việt Nam, họ làm theo chỉ dẫn và tới bệnh viện. Họ cảm ơn chính phủ Việt Nam vì đã đối đãi tử tế và xin lỗi vì đã gây phiền hà. Và hãy nhìn những du khách Hàn này xem, họ yêu cầu được ở khách sạn 4 sao. Thật ích kỷ!”.