Vợ ôm con đến nhà nghỉ tìm chồng, bừng tỉnh khi anh bảo vệ nói: “Tìm làm gì cho mệt em ơi, chồng tệ thì ѵứt đi tiếc làm gì”

Thu mặc áo chống nắng cho 2 mẹ con rồi lếch thếch bế nhau ra bắt xe ôm tới nhà nghỉ mà cô bạn đang chờ sẵn. Khổ thân con bé đang ngủ bị đánh thức nên cứ khóc mãi.

Đang ôm con thiu thiu ngủ thì Thu giật mình tỉnh vì tiếng chuông điện thoại, vậy là con bé cũng tỉnh theo. Thu vội vàng nghe máy vì sợ chuông reo lâu con khóc.

– Thu à tao Minh đây.

– Biết rồi, làm gì mà gọi giữa trưa làm con bé tỉnh giấc rồi đây này.

– Có việc gấp tao mới gọi. Ông Thắng nhà mày…

– Anh Thắng bị làm sao? Mày nói nhanh xem nào?

– Ông ấy vừa vào nhà nghỉ với con hôm trước kia kìa chứ có bị làm sao đâu. Tao đưa đồ cho khách nhìn thấy. Thế hôm trước mày xử ông ấy thế nào.

– Anh ấy xin lỗi hứa hẹn các kiểu nên tao cho qua.

– Mày dại quá bị lão lừa. Giờ thì đến mà cho con kia 1 trận không nó nghĩ mày chả dám làm gì nó đâu. Ai đời 1 tháng chồng đi nhà nghỉ với bồ chục lần mà vợ vẫn cho qua được thì nó nghĩ mày ngu là cái chắc rồi.

– Ừ để tao đến, giải quyết 1 lần cho xong rồi muốn ra sao thì ra.

Ôm con đến nhà nghỉ tìm chồng, bừng tỉnh khi anh bảo vệ nói: Tìm làm gì cho mệt em ơi, chồng tệ thì vứt đi tiếc làm gì” - Ảnh 1
Ảnh minh họa

3 năm cưới nhau con gái mới được 1 tuổi và đây là ả bồ thứ 4 mà chồng Thu cặp. Đến mức mà Thu chán chẳng muốn đi đánh ghen. Thôi thì lần này chắc chắn cô cũng phải quyết định. Nhưng trước khi chấm dứt mọi chuyện cô cũng phải cho cái lũ khốn nạn kia 1 mẻ tơi bời mới được.

Thu mặc áo chống nắng cho 2 mẹ con rồi lếch thếch bế nhau ra bắt xe ôm tới nhà nghỉ mà cô bạn đang chờ sẵn. Khổ thân con bé đang ngủ bị đánh thức bởi tiếng điện thoại, giờ lại bị mẹ tha lôi đi giữa thời tiết nóng nực nên nó khó chịu cứ khóc lóc mãi không nín. Vừa nhìn thấy Thu cô bạn đã gọi:

– Vào đây, tao mới mày vào đây cho con kia 1 bài học.

– Ừ… nín đi con…

Thu vừa dỗ con vừa nói với anh bảo vệ:

– Anh ơi cho em vào tìm chồng với, thằng chồng khốn nạn nhà em nó vào ôm ấp gái, em phải cho nó bài học. Nín đi con… mẹ đây…

– Thôi đánh ghen làm gì cho mệt em ơi, thứ đàn ông ấy vứt đi chứ tiếc gì. Em phải thương lấy con em nó nhỏ thế kia mà tha lôi con giữa trời nắng nóng thế này con ốm thì sao? 1 người chồng, người cha tốt đã không bao giờ làm khổ vợ con… Thôi về đi, chồng không tốt thì không nên tiếc em à, anh làm ở đây lâu rồi nên anh chứng kiến lắm thằng đàn ông nó bạc lắm.

Sau 1 hồi được anh bảo vệ giảng giải Thu và bạn đã quyết định không đánh ghen nữa mà bắt taxi đưa con quay về. Nhưng lúc đấy Thu lại xin số điện thoại của anh bảo vệ và cho số xe của chồng, nhờ khi nào chồng ra thì gọi báo giúp để cô lấy bằng chứng.

 

Ôm con đến nhà nghỉ tìm chồng, bừng tỉnh khi anh bảo vệ nói: Tìm làm gì cho mệt em ơi, chồng tệ thì vứt đi tiếc làm gì” - Ảnh 2
Ảnh minh họa

 

Về nhà mãi không thấy anh ấy gọi thì Thu gọi lại, anh bảo vệ nghe máy: “Họ chưa ra đâu em, cơm nước cho con và mình ăn thôi chờ đợi làm gì cho khổ”. Lúc ấy tự dưng những giọt nước mắt của Thu lăn dài. Nửa đêm thì nhận được số điện thoại của anh bảo vệ, Thu giật mình.

– Anh hết ca mà chồng em vẫn chưa ra, sợ em lo anh gọi điện bảo em ngủ đi cho con ngủ. Nếu thấy mệt mỏi quá thì buông cho nhẹ người. Giữ 1 người cha tôi cho con có bố chưa chắc đã là tốt cho con đâu em.

– Vâng ạ, cảm ơn anh.

Chồng về lúc nào Thu cũng không biết. Hôm sau cô cũng không tra hỏi nữa. Anh bảo vệ thường xuyên gọi điện nhắn tin động viên Thu, 2 người nói chuyện với nhau rất hợp. Anh ấy luôn khuyên nhủ cô phải mạnh mẽ để nuôi con. 2 tháng sau Thu quyết định gửi đơn ra tòa. Cô quyết định ôm con đi trả lại chồng tất cả. Ngày rời tòa, Thu gọi cho anh bảo vệ:

– Cảm ơn anh thời gian qua đã động viên em nhiều. Giờ mẹ con em về quê đây, em sẽ gửi con cho người bác ở quê (Thu là đứa con mồ côi) để vào Nam làm.

– Làm thế tội con lắm em ơi, nó còn quá nhỏ. Hay em chưa có chỗ đi thì về chỗ anh đi, phòng bên cạnh còn trống để anh nói với mẹ anh cho. Bọn anh cho nợ, bao giờ đi làm có tiền thì trả tiền nhà còn không thì coi như cho cháu tiền sữa.

Mới đó mà đã 3 năm trôi qua rồi. Ngày ấy cuối cùng Thu quyết định đánh liều về nhà anh bảo vệ nương nhờ, không ngờ lại là quyết định đúng. Anh và mẹ anh thương mẹ con Thu như ruột thịt trong khi chồng cô chưa 1 lời hỏi han. Trước tấm chân tình của anh bảo vệ Thu đã quyết định gắn kết với anh cả đời. Họ vừa đi đăng kí kết hôn, con Thu có người bố mới. 1 người bố tuy không sinh ra con nhưng tuyệt vời hơn cả bố đẻ của nó rất nhiều. Đôi lúc cuộc sống nó có những cái duyên mà chúng ta dường như không thể lường trước được.

Lâm Minh