Vợ chồng hưởng trăng mật ở Hawaii bị bắt vì vi phạm cách ly

Một đôi vợ chồng bị bắt tại khách sạn ở Hawaii vào Thứ Năm, 30 Tháng Tư, vì bị cáo buộc vi phạm lệnh tự cách ly 14 ngày đối với du khách của tiểu bang này, theo đài CNN.

Các giới chức cho hay đôi vợ chồng này là cư dân Citrus Heights, Bắc California, một người 20 tuổi, một người 26 tuổi, đến Honolulu hưởng trăng mật.

Họ đến khách sạn vào cuối ngày Thứ Tư và được người quản lý thông báo về lệnh tự cách ly bắt buộc của Hawaii.

Tin cho biết, đôi vợ chồng nói với người quản lý rằng nhân viên ở phi trường cho họ biết thông tin khác, và sau một hồi cãi tới cãi lui, hai người khách “chọc quê ông ta một lần nữa rồi rời khách sạn,” theo thông cáo báo chí của Trung Tâm Phối Hợp Thông Tin COVID-19 của Hawaii.

Sau đó, đôi vợ chồng trở lại khách sạn sau nửa đêm, đem theo bánh pizza, và từ chối ký xác nhận có biết về lệnh cách ly, các giới chức cho hay.

Sáng Thứ Năm, họ được thông báo một lần nữa rằng họ vi phạm lệnh cách ly của tiểu bang rồi bị bắt giữ, thông cáo cho biết.

“Chúng tôi đánh giá cao sự cảnh giác và hợp tác của nhân viên khách sạn này cũng như các khách sạn khác trong việc giúp bảo đảm sức khỏe và an toàn cho du khách lẫn cư dân,” bà Clare Connors, bộ trưởng tư pháp Hawaii, nói trong một tuyên bố gửi cho CNN.

“Thời điểm này, bất kỳ ai đến Hawaii cũng phải tuân thủ những quy định bắt buộc của chúng tôi. Cảnh sát Hawaii, cùng với những cơ quan khác của tiểu bang và quận hạt cũng như kỹ nghệ du lịch, đang tiếp tục theo dõi việc tuân thủ lệnh tự cách ly bắt buộc.”

Thống Đốc David Ige ban hành lệnh này đối với tất cả du khách đến Hawaii sau ngày 26 Tháng Ba. Lệnh có hiệu lực đến hết ngày 31 Tháng Năm.