Video nước lũ tràn tới chân tượng Đại Phật tại Trung Quốc

Mực nước ở nhiều con sông tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc dâng cao đã khiến thắng cảnh tượng Đại Phật ở địa phương này cũng chịu cảnh ngập lụt.

Báo Thanh niên Trung Quốc cho biết, mưa lớn tại các vùng Mi Sơn, Nhã An và thành phố Thành Đô đã khiến mực nước ở một số nhánh của sông Dương Tử tại Tứ Xuyên dâng cao. Đỉnh lũ đã xuất hiện tại Lạc Sơn và gây ngập lụt ở khu danh thắng hơn 1.200 năm tuổi.

Video nước lũ tràn tới chân tượng Đại Phật tại Trung QuốcNước lũ tràn tới chân tượng Đại Phật tại Lạc Sơn. Ảnh: Báo Thanh niên Trung Quốc

Theo Bộ Quản lý ứng phó khẩn cấp Trung Quốc, tính tới ngày 18/8, đợt mưa lũ ở Tứ Xuyên đã khiến 34,2 triệu người chịu ảnh hưởng, 490.000 người phải rời bỏ nhà cửa, hơn 165.000 hecta đất canh tác bị ngập úng, gần 9.000 ngôi nhà bị phá hủy hoặc hư hại.

Ước tính thiệt hại về kinh tế do đợt lũ lần này tại Tứ Xuyên đã lên tới 16,42 tỷ Nhân dân tệ (gần 2,4 tỷ USD).

Video: Nước lũ tràn tới chân tượng Đại Phật tại Trung Quốc. Nguồn: Haokan

Các nhà chức trách ở nhiều tỉnh của Trung Quốc lại ban hành cảnh báo lũ lụt khi dự báo cho thấy những cơn mưa lớn tiếp tục xuất hiện.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới thăm một ngôi làng bị lũ lụt ở tỉnh Bắc Hwanghae sau khi nơi này hứng chịu những trận mưa lớn khiến hơn 900 ngôi nhà hư hại.