Vì sao thấy báпh xe ô tô пhét một chai пước пêп báo côпg aп пgay?

Đây chính là chiêu thức lừa đảo phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới. Chỉ một phút sơ sảy, rất có thể bạn sẽ rơi vào “cái bẫy” mà chúng đã bày sẵn.

Trộm cướp xe là một trong những vấn nạn của rất nhiều quốc gia. Không chỉ số lượng các vụ trộm gia tăng mà thủ đoạn của “đạo tặc” cũng ngày càng tinh vi hơn. Nhiều người không khỏi hoang mang, lo lắng, thậm chí tới công an cũng phải đau đầu vì những “chiêu bài” của kẻ trộm cắp xe.

Vì sao thấy bánh xe ô tô nhét một chai nước nên báo công an ngay? - Ảnh 1

Chỉ với một vỏ chai rỗng, kẻ xấu cũng có thể trộm xe ô tô hoặc ăn cắp đồ trên xe thành công.

Trước tình trạng này, cảnh sát ở nhiều nước đã đưa ra những khuyến cáo cho người dân về các hình thức mà trộm thường áp dụng để cướp xe ô tô hoặc cướp đồ để trên xe. Nếu ai không để ý sẽ vô tình trở thành nạn nhân của chúng.

Theo cảnh sát tiết lộ, kẻ xấu sẽ lén nhét một vỏ chai nhựa rỗng ở bánh xe, vị trí khe giữa lốp với thân xe. Vì đây là góc khuất tầm nhìn nên chủ phương tiện sẽ khó phát hiện ra. Kẻ cắp sẽ âm thầm quan sát ở gần đó, chờ chủ xe đi lên và nổ máy là sẽ bắt đầu canh thời gian hành động.

Vì sao thấy bánh xe ô tô nhét một chai nước nên báo công an ngay? - Ảnh 2

Khi có ý định trộm cắp xe, kẻ xấu sẽ nhét chai nhựa vào giữa lốp và thân xe.

Do xe bị nhét chai nhựa, khi khởi động sẽ phát ra âm thanh lạ. Trường hợp này, chủ xe buộc phải xuống xe để kiểm tra tiếng động này phát ra từ đâu. Đây cũng chính là lúc bọn trộm sẽ lẻn lên xe để cướp đồ đạc. Phần lớn các chủ xe khi đó còn giữ nguyên tình trạng cắm khóa vào ổ xe, kẻ trộm có thể sẽ lái cả xe đi luôn khi chủ đang loay hoay ở phía sau.

Vì sao thấy bánh xe ô tô nhét một chai nước nên báo công an ngay? - Ảnh 3

Trong lúc khởi động, chủ xe sẽ nghe thấy âm thanh lạ do vỏ chai bị bẹp. Tâm lý chung là họ sẽ xuống xe để kiểm tra ngay nguồn gốc tiếng động này, tạo cơ hội cho kẻ xấu.

Cách thức tinh vi này được phát hiện lần đầu ở Nam Phi, Mexico. Chỉ mất vài giây, những kẻ xấu đã thành công đánh cắp một chiếc xe ô tô hoặc đồ đạc giá trị. Với chủ phương tiện, chỉ một thoáng lơ là, buông lỏng cảnh giác cũng sẽ bị mất tài sản.

Khi thấy có vật lạ kẹt ở bánh xe hay bất cứ vị trí nào, nên cẩn trọng trước khi chạm vào chúng. Nếu thấy lốp xe bị nhét vỏ chai nhựa như các trường hợp trên, nên cảnh giác cao độ, báo cảnh sát khi có điểm bất thường.

Vì sao thấy bánh xe ô tô nhét một chai nước nên báo công an ngay? - Ảnh 4

Nếu thấy vật lạ kẹt ở xe, cần chú ý, không nên vội chạm vào kẻo “mắc bẫy” của tội phạm.

Ở Việt Nam, rất nhiều người có thói quen để nhiều đồ vật, tài sản giá trị như điện thoại, máy tính hay tiền bạc trong xe. Chính vì thế, nhiều nhóm đối tượng đã lợi dụng sự bất cẩn của chủ xe mà đập kính, phá cửa hay giăng bẫy để thực hiện hành vi trộm cắp.

Vì sao thấy bánh xe ô tô nhét một chai nước nên báo công an ngay? - Ảnh 5

Rất nhiều trường hợp trộm cắp xe ô tô trắng trợn bị phát hiện ở Việt Nam.

Vì kẻ cắp ngày càng lộng hành và bất chấp, cảnh sát khuyến cáo người dân khi có xe ô tô nên cất đồ đạc giá trị trong cốp, hộc xe kín đáo, tránh để lọt vào mắt kẻ gian. Khi đỗ xe ở các khu vực vắng vẻ, chủ phương tiện cũng cần theo dõi, quan sát để tránh kẻ xấu có cơ hội ra tay.