Vì sao cứ 20:30 mỗi ngày hàng loạt nhà cao tầng, khách sạn, xe tuần tra сảпʜ ѕάᴛ tại vùng Providence, Mỹ đồng loạt nháy đèn?

Họ gửi đi một thông điệp chung: “Chúc ngủ ngon, Hasbro” bằng cách sử dụng 4 lần nháy đèn. Hình ảnh đoàn сảпʜ ѕάᴛ ra hiệu bằng đèn xe vào khung giờ 20:30 mỗi ngày đã rất quen thuộc với những người dân tại vùng Providence, Mỹ thời gian gần đây
Một nghĩa cử bắt đầu với chỉ một tia sáng vào 6 năm trước giờ đây đã trở thành một màn trình diễn hàng đêm dọc theo sông Providence, và một nghi thức đã thành thông lệ bên trong Bệnh viện Nhi Hasbro ở Rhode Island (Hoa Kỳ).

Mỗi tối trong một phút liền, các tòa nhà cao tầng, tàu thuyền, khách sạn và một câu lạc bộ du thuyền cùng xe tuần tra của сảпʜ ѕάᴛ đều gửi lời chúc ngủ ngon bằng ánh đèn đến các bệnh nhi trong bệnh viện.

“Thật đặc biệt khi biết rằng những người cháu không quen biết lại dành thời gian để nháy đèn”, cô bé Olivia Stephenson – một bệnh nhi 13 tuổi – cho biết.

Để cảm ơn những người hoàn toàn không quen biết vì hành động đẹp của họ, Olivian cũng dùng đèn của mình chiếu lại về phía dãy phố, với 2 lần nháy đèn nhằm tỏ ý muốn nói “Cảm ơn”.

Họ không biết cháu, họ chẳng cần phải làm vậy, nhưng họ vẫn làm”, cô nói sau khi nhìn thấy màn biểu diễn ánh sáng lần đầu tiên. “Cháu hy vọng họ nhìn thấy lời cảm ơn”.

Vì sao cứ 20:30 mỗi ngày hàng loạt nhà cao tầng, khách sạn, xe tuần tra cảnh sát tại vùng Providence, Mỹ đồng loạt nháy đèn? - Ảnh 1.Một số khách sạn lớn ở Providence đã lắp đặt các tín hiệu cố định tự động bật lên vào lúc 8:30 tối, đáp lại sự mong chờ trong thích thú của những đứa trẻ đang phải xa gia đình và có thể nhìn thấy ánh sáng từ cửa sổ của mình.

Tuy nhiên hầu hết các nguồn sáng đều từ các thiết bị cầm tay. Một nhóm tình nguyện đã tập hợp gần tầng thượng của một tòa nhà 28 tầng để chiếu đèn. Tín hiệu ánh sáng xa nhất phát ra từ một giáo đoàn nằm ở phía Đông Providence, cách bệnh viện khoảng 2 dặm.

Ý tưởng này bắt đầu từ họa sỹ hoạt hình của bệnh viện, Steve Brosnihan, người đã dành 26 năm làm cho cuộc sống của các bệnh nhi trở nên tươi đẹp hơn bằng những bức họa ngay tại chỗ và các trò chơi đoán chữ. Brosnihan, hàng ngày đến bệnh viện bằng xe đạp hoặc xe bus, một ngày vào năm 2010 bỗng nhận thấy mình có thể nhìn được đường về nhà từ bên trong bệnh viện.

Dùng đèn từ xe đạp và đèn pin của mình, ông bắt đầu gửi những thông điệp đơn giản cho các bệnh nhi. Cuối năm 2015, ông xuất hiện tại các doanh nghiệp địa phương để kêu gọi họ gửi đi một thông điệp chung: “Chúc ngủ ngon, Hasbro” bằng cách sử dụng 4 lần nháy đèn.

Nơi đầu tiên đồng ý tham gia là The Hot Club, một hộp đêm và nhà hàng cạnh bờ sông. Ngoài chiếu ánh sáng từ hộp đèn neon lớn của mình, các khách hàng còn tập trung trên mạn tàu mỗi tối, kể cả lúc trời lạnh, để chiếu đèn từ đèn pin hoặc đıệɴ thoại của mình. Theo bước chân của The Hot Club là các tàu thuyền thuộc công ty Tàu thủy Providence. Họ chiếu các đèn pha cực mạnh của mình về phía bệnh viện và đôi khi còn bật còi hụ nữa. Một câu lạc bộ du thuyền, các nhà hàng và nhân viên сảпʜ ѕάᴛ sau đó cũng tham gia.

Vì sao cứ 20:30 mỗi ngày hàng loạt nhà cao tầng, khách sạn, xe tuần tra cảnh sát tại vùng Providence, Mỹ đồng loạt nháy đèn? - Ảnh 2.Mỗi tối ở bệnh viện đều có khoảng 2 chục đứa trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

“Khi một đứa trẻ lần đầu thấy chuyện này, chúng nghĩ ‘Liệu có đùa không? Cái này là cho mình?’ Và đó là một sự ngạc nhiên đầy vui sướng”, Brosnihan nói.

Chính sự không quen biết và khuyết danh là những gì Brosnihan cảm thấy ý nghĩa nhất. “Không ai biết ai đang thực hiện nghĩa cử cao đẹp này”, Brosnihan nói. Ông kể rằng mình đã từng mơ về cái gọi là “một phút diệu kỳ” diễn ra tương tự ở các thành phố khác với những bệnh nhi ở đó. Nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng bệnh viện nhi ở Providence đặc biệt thích hợp với việc này vì nó có hướng nhìn về phía cầu cảng và một dãy phố dài.

Khi đã trở lại thành một “cô gái bình thường”, Olivia dự định sẽ quay trở lại trường mình đang học ở Lincoln, cô bé muốn trợ giúp các công việc liên quan đến trẻ em và góp phần phổ biến ý tưởng “chiếu đèn chúc ngủ ngon”.

“Điều đó thật đặc biệt. Cháu chắc chắn sẽ nhớ mãi những trải nghiệm này”, Olivia cho biết.