“TRUY TÌM CHIẾN BINH” CHO QUỐC PHÒNG MỸ Cô là người Mỹ gốc Việt

Nữ khoa học gia gốc VIỆT CHẾ TẠO RA MÁY “TRUY TÌM CHIẾN BINH” CHO QUỐC PHÒNG MỸ.

Trong một bài viết của Thùy Trang nói về chuyện nước Pháp đang truy tìm khủng bố, đã đề cập đến một loại máy “tối tân” có khả năng truy tìm các “chiến binh” hay khủng bố.

>> (*) “Chiến Binh” tạm gọi là những người từng sử dụng vũ khí, từng cầm súng hoặc tiếp xúc với các loại bom đạn. “Chiến Binh” chưa chắc là khủng bố, nhưng khủng bố đa số là những “Chiến Binh”.

>> …

>> Cần nhắc lại là Nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, một người nỗi tiếng chế tạo ra Bom Áp Nhiệt để tiêu diệt khủng bố trốn trong các đường hầm ở những dãy núi chập chùng tại Afghanistan. Trước đó, nhiều quả bom nặng cả tấn cũng không thể nào phá nỗi các đường hầm ăn sâu vào núi.

>> Bom Áp Nhiệt của chị Dương Nguyệt Ánh đã giúp Mỹ quét sạch khủng bố trong các hang ổ chuột ở các dãy núi bằng cách tỏa nhiệt hằng nghìn độ ở cửa hầm và thổi vào các ngỏ ngách nằm sâu trong vách đá, quét sạch các phiến quân Hồi Giáo trốn tại nơi đây.

>> Vào năm 2007, trong lúc cuộc chiến leo thang tại Trung Đông và Afghanistan, Quân đội Mỹ khó lòng phân biệt được ai là dân thường và ai là chiến binh.

>> Nhiều lúc các chiến binh đã giả làm thường dân, tìm cách lọt vào các khu quân sự mà không phải dễ dàng để truy tìm.

>> Nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh đã đưa ý kiến phát họa, sáng chế ra một loại máy đặc biệt kết nối với vệ tinh và nơi chứa dữ liệu ở West Virginia để có thể hoạt động từ các nơi xa xôi tại Trung Đông.

>> Loại máy đặc biệt có khả năng phát hiện ra dấu vân tay, dấu vết (analyzing biometric data) nhiều nơi trên cơ thể con người, hoán chuyển sang phần mềm data của hơn 1 triệu người Iraq trong một thời gian ngắn. Sau đó thì những dữ liệu nầy sẽ thu gọn lại để chứa trong những chiếc hộp nhỏ mà lính Mỹ có thể vác trên mình như một loại máy truyền tin.

>> Với sáng kiến độc đáo nầy đã giúp Mỹ phát minh thêm các loại máy truy tìm Sinh Hóa trên con người và sau nầy trở thành một chương trình gọi là “BioWatch” của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ.

>> Từ năm 2014, loại máy BioWatch của Mỹ có thể dò dễ dàng những “chiến binh” đã từng sử dụng súng ống, các loại thuốc nổ – Nếu trên người của “chiến binh” chỉ cần một hạt thuốc súng nhỏ li ti còn dính vào tay, áo thì máy dò có thể phát hiện và báo động.

bài nầy cho các bạn biết được là người Việt mình rất giỏi, những phát minh của người Việt có thể thay đổi cả thế giới.

Thiếu tướng Lương Xuân Việt thăm Philippines

Sau Hải quân, Không quân, tới lượt Lục quân Mỹ gia tăng chuẩn bị cho việc đối phó với các tình huống có thể xảy ra ở biển Đông.

Hình ảnh từ Manila Philippines thiếu tướng Lương Xuân Việt Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ tại Nhật đã tham dự Hội Nghị lãnh đạo cấp cao của quân đội Philippines từ 19 -20 tháng 3 năm 2019 .

Thiếu tướng Lương Xuân Việt đại diện cho Hoa Kỳ và là một trong số nhà lãnh đạo quân đội cấp cao của quốc tế phát biểu tại hội nghị . Tổng tư lệnh quân đội Philippines, Trung tướng Macairog S. Alberto, dẫn đầu với những bình luận về việc phát triển các nhà lãnh đạo chuyên nghiệp cao ở tất cả các cấp chỉ huy. Ông nói :

“Đó là lợi thế lớn của Quân đội và quốc gia mà chúng tôi muốn nhân cơ hội này để học hỏi , thực hành và cộng tác “ Hội nghị tập trung vào ba lãnh vực với các cuộc thảo luận về các mối đe dọa và an ninh khu vực ở Đông Nam Á, các mối đe dọa tương lai trong môi trường thông tin và tầm quan trọng của chiến lược lãnh đạo.

Thiếu tướng Lương Xuân Việt với quân hàm thiếu tướng lục quân là vị tướng người Mỹ gốc Việt có quân hàm cao nhất trong quân đội Hoa được tiếp đón ân cần tại Philippines.