Trump chỉ trích truyền thông là ‘kẻ thù của người dân’

Tổng thống Mỹ cho rằng báo chí đánh mất lòng tin từ công chúng do đưa tin sai lệch và gọi đây là “đảng đối lập”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp tại Nhà Trắng hôm 25/3. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp tại Nhà Trắng hôm 25/3. Ảnh: AFP.

“Truyền thông chính thống đang bị chỉ trích và coi thường trên toàn thế giới bởi sự sai lệch và giả dối. Suốt hai năm qua, họ đã thúc đẩy ảo tưởng về sự can thiệp của Nga, trong khi họ luôn biết rằng không có sự thông đồng nào. Họ là kẻ thù của người dân và là đảng đối lập thực thụ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên Twitter.

Trump từng sử dụng cụm từ “kẻ thù của người dân” để công kích giới truyền thông bởi ông cho rằng họ không đưa tin chính xác về mình. Tuyên bố mới của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra sau khi cuộc điều tra kéo dài hai năm của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016 kết luận Trump không có hành vi phạm tội.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống “rất vui mừng” với kết quả này và khẳng định “dư luận Mỹ biết rằng không có sự thông đồng”. Trump còn cho rằng những bài báo về cuộc điều tra của Mueller là một phần trong kế hoạch chống lại ông.

Tổng thống Mỹ từng nhiều lần bác bỏ cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông thông đồng với Nga để tác động tới kết quả bầu cử, đồng thời chỉ trích cuộc điều tra của Mueller là “cuộc săn phù thủy” và “xung đột lợi ích”. Nga cũng bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng đây là “màn hài kịch đáng xấu hổ”.