Ăn trái cây chưa rửa sạch, một người phụ nữ đã mắc phải căn bệnh ung thư ruột

Chỉ vì chủ quan không rửa sạch trái cây trước khi ăn nên Anna Gilmour đã phải trả một cái giá quá đắt.

Anna Gilmour (39 tuổi) sống tại Esher, Surrey (Anh) đã gặp phải tình trạng sụt cân đột ngột và thường xuyên bị tiêu chảy trong năm 2015.

Anna Gilmour cùng mẹ của mình.

Cô kể lại rằng, trong một lần đi chơi cùng người chị gái của mình là Vicky (41 tuổi) – đang làm y tá tại bệnh viện St Mark’s (London), Anna đã phải chạy vội vào nhà vệ sinh vì cảm thấy quá đau bụng. Sau đó, Vicky đã khuyên Anna nên đi khám ngay để kiểm tra rõ về tình trạng sức khoẻ hiện tại.

Anna nghe lời của Vicky và lập tức đi khám vào hôm sau. Qua kết quả xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán là Anna đang bị nhiễm giardias – một bệnh nhiễm ký sinh đơn bào đường ruột trên, do loại trùng roi Giardia Lamblia gây ra.

Sau khi nghe Anna chia sẻ thêm, bác sĩ cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến bệnh nhiễm giardias có thể là do cô đã ăn trái cây chưa được rửa sạch. Theo trí nhớ của Anna thì cô có một chuyến du lịch tới Mallorca vào năm trước cùng gia đình của mình, tuy nhiên, do không nhớ rõ về những loại trái cây mà mình đã ăn được ở Mallorca nên cô chỉ nhớ là sau thời gian đó thì cảm thấy không khoẻ.

Bác sĩ đã kê đơn thuốc cho Anna và sau đó thì cô cảm thấy nhẹ nhõm hơn, không còn thấy những cơn đau bụng xuất hiện nữa. Thế nhưng, khoảng 1 năm sau thì cơn đau bụng lại tiếp tục quay lại. Lần này thì Anna đã lo rằng cô có vấn đề về đường ruột nên lập tức đi xét nghiệm lại. Và kết quả cho thấy, Anna đúng là bị viêm ruột, nhưng cô cố gắng quên đi căn bệnh này để tận hưởng nốt đi chuyến đi Úc của mình. Tuy nhiên, trong suốt chuyến đi đó thì Anna không thể thoát khỏi các triệu chứng đau bụng và tình trạng sức khoẻ của cô ngày càng tệ hơn.

Sau khi kết thúc chuyến đi, Anna đã gặp lại Vicky. Lúc này, Vicky đang là quản lý của khoa chuyên hỗ trợ các gia đình có tiền sử bị ung thư ruột. Khi nghe qua về tình trạng của Anna, Vicky đã rất lo lắng cho sức khoẻ của em gái và muốn cô đi gặp bác sĩ thêm một lần nữa để kiểm tra lại.

Trong cuộc hẹn gặp bác sĩ tiếp theo, các xét nghiệm máu cho thấy vitamin và chất sắt trong cơ thể Anna đang ở mức báo động vì quá thấp. Nghiêm trọng hơn, bác sĩ còn đưa ra kết luận là Anna đã bị ung thư ruột.

Sau đó, Anna phải trải qua 8 tuần trị liệu và phẫu thuật cắt bỏ khối u trong cơ thể. Thật may là cuối cùng, Anna đã thoát khỏi hoàn toàn căn bệnh nguy hiểm này.

Từ câu chuyện của Anna, bạn hãy thật chú trọng đến việc rửa sạch trái cây trước khi ăn để không gặp phải trường hợp đáng tiếc giống như cô. Bởi nếu căn bệnh này càng phát hiện sớm thì càng có cơ hội điều trị cao hơn.

Nguồn: Dailymail