Bé trai 3 tuổi sống sót trong rừng nhờ gấu che chở?

Một bé trai 3 tuổi người Mỹ sau khi mất tích 2 ngày trong rừng ở bang North Carolina đã được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe ổn định, em bé nói đã được một con gấu chăm sóc.


Em bé Casey Hathaway sau khi được cảnh sát tìm thấy trong rừng – Ảnh: FACEBOOK GIA ĐÌNH

Theo báo USA Today, bé trai Casey Hathaway mất tích từ ngày thứ ba tuần trước (22-1) sau khi người ta còn trông thấy em bé này chơi với hai đứa trẻ khác trên khoảng sân nhà bà cậu bé ở Ernul, bang North Carolina (Mỹ).

Hai ngày sau đó (24-1) người ta tìm thấy cậu bé trong một bụi cây ở khu rừng cách nhà bà 400 mét.

Cậu bé được tìm thấy trong một bụi cây, quần áo ẩm ướt và đang rét run. Ông Chip Hughes, cảnh sát địa phương và những người tìm thấy cậu bé mất tích cho biết họ đã phải lội qua lạch nước sâu tới thắt lưng để tới được chỗ em bé. Ngoài một vài vết xước, sức khỏe của bé Casey vẫn tốt.


Câu chuyện mất tích và sống sót đặc biệt của bé Casey Hathaway khiến dư luận Mỹ tranh cãi – Ảnh: AP

Làm thế nào cậu bé 3 tuổi có thể tới được chỗ đó và bằng cách nào em có thể tồn tại giữa rừng trong điều kiện thời tiết đã có mưa lớn và giá rét như vậy? Chỉ em mới biết.
“Thằng bé đã ở trong rừng với một con gấu trong hai ngày”, dì của em, chị Breanna Hathaway, chia sẻ câu chuyện này trên tài khoản Facebook.

Người dì của bé Casey Hathaway nói việc cậu bé sống sót sau 2 ngày mất tích trong rừng là điều “kỳ diệu” và cho rằng “Chúa đã gửi một người bạn tới để bảo vệ thằng bé”.

Mẹ của Casey Hathaway cũng chia sẻ với nhà chức trách câu chuyện tương tự. Cảnh sát Hughes cho biết em bé kể có một người bạn trong rừng, đó là con gấu. Những chú gấu đen có rất nhiều ở North Carolina và thường không hung dữ với người địa phương.

Tuy nhiên kể từ sau khi nhà chức trách tìm thấy cậu bé 3 tuổi và tình huống sống sót đặc biệt của em, dư luận Mỹ dấy lên những ngờ vực cho rằng có thể cậu bé đã bị bắt cóc trong suốt hai ngày rồi sau đó mới bị bỏ lại ở rừng trước khi cảnh sát tìm thấy. Nhiều người không tin chuyện một em bé 3 tuổi có thể sống sót trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế.


Cảnh sát Chip Hughes – Ảnh: NEWSCHANNEL 12

Trước các tranh cãi này của dư luận, ngày 29-1, kênh truyền hình NewsChannel 12 của Đài ABC (Mỹ) phát nội dung cuộc phỏng vấn độc quyền với viên cảnh sát Chip Hughes, người tham gia tìm kiếm bé trai Casey Hathaway.

Theo đó viên cảnh sát bác bỏ những giả thuyết nghi vấn xung quanh chuyện em bé mất tích. Ông nói: “Ý tưởng cho rằng cậu bé đã ngồi ở đâu đó trong một ngôi nhà hay một chiếc xe suốt hai ngày rồi sau đó mới được đặt ở bụi cây khoảng vài tiếng trước khi chúng tôi tìm thấy là hoàn toàn không đúng”.

“Thân nhiệt của cháu bé rất thấp, các ngón tay đã bị tê cóng. Và những thông tin y tế đủ thuyết phục cho thấy cậu bé đã bị ở ngoài trời trong một thời gian kéo dài”. Việc bé Casey Hathaway sống sót theo cảnh sát Hughes là một điều kỳ diệu.

Theo cảnh sát này, câu chuyện về con gấu trong rừng đã bảo vệ cậu bé, giữ ấm cho em chính là câu chuyện bé Casey kể cho mẹ nghe trong phòng cấp cứu. Mẹ chú bé đã kể lại cho cảnh sát là Casey bảo rằng em đã ở bên người bạn gấu lúc trong rừng.

“Tôi không biết có phải ý của cậu bé là cháu đã nhìn thấy một con gấu hay không. Tôi không biết điều đó có phải là có một con gấu đã ôm thằng bé không hay còn có nghĩa gì nữa. Nhưng tôi sẽ quý trọng câu chuyện của cậu bé 3 tuổi đã kể cho mẹ em và kể cho chúng tôi”, cảnh sát Hughest nói.

Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra thêm các thông tin liên quan tới sự kiện đặc biệt này, tuy nhiên ngay lúc này không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy việc mất tích trước đó của bé Casey có liên quan tới hành vi phạm tội.