TP Hồ Chí Minh: Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp đầu cơ 500 tỷ tiền khẩu trang, chuyển hồ sơ lên CA quận

Tối 26-2, trên mạng lan truyền thông tin được cho là giám đốc Bệnh viện Q.Gò Vấp (TP.HCM) thu gom khẩu trang bán với giá cao. Liên quan đến vụ việc này, cơ quan chức năng mới đây đã ra quyết định.

Theo các thông tin lan truyền, giám đốc bệnh viện Gò Vấp là bác sĩ Phạm Hữu Quốc đã hứa với một người thu gom khẩu trang. Bác sĩ Quốc hứa với khách hàng là 11 (triệu đồng)/thùng. Hai bên bàn bạc sẽ mua khoảng 20.000 thùng khẩu trang (tương đương 50.000.000 khẩu trang).

Tuy nhiên, khách hàng chuyển cọc xong thì bác sĩ Quốc tăng giá lên 23 – 24 triệu đồng/ thùng (tổng giá trị số khẩu trang sau khi thổi giá là 480 tỷ). Cho rằng giá quá cao, chất lượng khẩu trang lại không đồng nhất, kém chất lượng nên khách hàng không chịu lấy hàng.

Hiện bác sĩ Quốc và khách hàng vẫn chưa giải quyết xong “tranh chấp”.

Liên quan đến sự việc này, bác sĩ Quốc một mực kêu oan:

“Thật sự không có buôn bán, có lời lãi gì ở đây cả. Tôi nghĩ người này chơi tôi nhằm làm mất uy tín tôi rồi.

Thông qua một số mối quan hệ quen biết từ trước, cách đây khoảng 10 ngày (18-2), thời điểm đang “sốt” khẩu trang người này có đặt vấn đề với tôi cần một lượng khẩu trang lớn để đi làm từ thiện. Lúc đầu tôi nói bận quá nhưng người này nì nèo đến lần thứ ba, tôi nể đồng ý.

Tôi không trực tiếp làm mà giới thiệu nhờ chỗ Thái (điều dưỡng của bệnh viện). Thật sự lúc ấy, tôi chỉ nghĩ người này làm từ thiện mới giúp chứ không kinh doanh buôn bán gì cả”.

Liên quan tới thông tin bác sĩ Quốc hứa với khách hàng là 11 triệu đồng/thùng. Hai bên bàn bạc mua khoảng 20.000 thùng khẩu trang (tương đương 50.000.000 khẩu trang). Tuy nhiên, sau khi khách hàng chuyển cọc bác sĩ Quốc tăng giá lên 23 – 24 triệu đồng/ thùng, thì ông cho hay:

“Tôi khẳng định hoàn toàn không có chuyện này. Người này chỉ nói có bao nhiêu cũng mua hết. Tôi không trực tiếp làm nên chỉ biết Thái có mua được khoảng trên 100 thùng khẩu trang, không đủ so với nhu cầu của người này. Trong khi giá từng hộp khẩu trang mua vào là 470.000 đồng, nhưng sau đó người này lại ép Thái 250.000 đồng/hộp. Bình thường lúc ấy làm gì có giá đó”.

Còn về các hóa đơn nhận tiền vào tài khoản, theo thông tin lan truyền thì khách đã chuyển tiền đặt cọc cho ông khoảng 6 tỉ đồng:

“Tôi không trực tiếp đứng làm việc này nhưng không biết người này có ý gì mà nói chuyển cho Thái không được. Sau đó lại chuyển qua tài khoản của tôi, chuyển hai lần với số tiền 3,3 tỉ và chuyển cho Thái 500 triệu”.

“Hiện ngoài lượng khẩu trang tôi buộc phải chịu lỗ bán với giá 250.000 đồng/hộp, tôi còn phải chuyển trả người này số tiền 2.805.275.000 (hơn 2,8 tỉ) đồng. Tất cả đều được giải quyết ổn thỏa, có biên nhận hết và có cam kết không khiếu kiện gì hết”.

Bác sĩ Quốc còn thông tin thêm: “Thực ra trước khi đưa lên mạng câu chuyện này được hóa giải xong xuôi cả rồi. Nhưng người này vẫn không chịu, cố tình tống tiền tôi nhưng tôi không đưa tiền.

Không chỉ thế, trong những ngày qua người này còn trực tiếp nhắn tin hù dọa cho tôi mất chức, dọa xử và thường xuyên đưa người xuống tận bệnh viện làm áp lực. Thực tế số tiền tôi và Thái chuyển trả cho người này còn nhiều hơn số người này chuyển cho tôi rồi”.

Khi được hỏi sự việc này đã được ông trình báo chưa, bác sĩ Quốc cho hay:

“Thật sự chuyện này mọi người đều biết hết rồi. Hôm trước khi người này vào uy hiếp, tôi có trực tiếp gọi điện báo cho trưởng Công an quận Gò Vấp rồi. Thật sự tôi không nói sai đâu. Chuyện này nằm ngoài suy nghĩ của tôi. Mấy ngày nay tôi và Thái mất ăn mất ngủ rồi.”.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên một số trang mạng xã hội nêu “Bác sĩ Phạm Hữu Quốc đầu cơ khẩu trang ra nước ngoài”, ngày 27-2, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo thanh tra quận vào cuộc xác minh.

Kết quả ban đầu cho thấy ông Quốc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì vậy, UBND quận Gò Vấp đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với ông Quốc. Đồng thời, chuyển hồ sơ vụ việc qua Cơ quan công an quận Gò Vấp làm rõ.

Theo: https://www.8saigon.com/vu-giam-doc-benh-vien-go-vap-truc-loi-bat-chinh-dau-co-500-ty-tien-khau-trang-tam-dinh-chi-cong-tac-chuyen-ho-so-len-ca-quan-18552.html