Tin vui: Tỷ lệ phục hồi do nhiễm virus corona mới tăng lên đáng kể trên khắp Trung Quốc

Tỷ lệ phục hồi của bệnh viêm phổi do virus corona mới ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và trên cả nước đã tăng đáng kể, một phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) cho biết hôm nay – thứ Hai (10/2).

Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, phát ngôn viên của NHC, Mi Feng cho biết: Theo phân tích dữ liệu ngày hôm nay, tỷ lệ phục hồi của bệnh viêm phổi do virus corona mới trên cả nước là 8,2%, tăng đáng kể so với 1,3% vào ngày 27 tháng 1.

“Tỷ lệ phục hồi ở tỉnh Hồ Bắc đạt 6,1% so với 1,7% vào ngày 27 tháng 1 và tỷ lệ tại Vũ Hán, tâm chấn của dịch, tăng lên 6,2% so với 2,6% vào ngày 27 tháng 1. Nó cho thấy điều trị y tế trên cả nước đã có hiệu quả”, ông nói thêm.

Tin vui: Tỷ lệ phục hồi do nhiễm virus corona mới tăng lên đáng kể trên khắp Trung Quốc - Ảnh 1.

Bệnh nhân được chữa khỏi chụp ảnh nhóm với nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhân dân thứ sáu ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc, ngày 9 tháng 2 năm 2020. Hai bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi virus corona mới, một phụ nữ và con gái của cô, đã được chữa khỏi và xuất viện bệnh viện vào chủ nhật. (Ảnh/Tân Hoa Xã)

Ông Mi nói thêm rằng với sự hỗ trợ y tế được tăng cường và việc áp dụng các biện pháp khác nhau để tăng số giường cung cấp cho bệnh nhân, khả năng điều trị ở Hồ Bắc và Vũ Hán cũng được cải thiện đáng kể.

Đến cuối ngày Chủ nhật, tổng cộng 40.171 ca nhiễm đã được xác nhận, 908 trường hợp tử vong đã được báo cáo và 3.281 bệnh nhân đã hồi phục, theo dữ liệu gần đây nhất.

*Để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đúng cách, hãy vào đây!

Virus corona mới là (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus corona được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó.

Virus corona có thể lây lan qua đường “giọt bắn” hoặc từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người cần biết một trong những việc cần làm để bảo vệ bản thân bằng cách rửa tay đúng cách. Mới đây các nhà nghiên cứu còn phát hiện loại virus này có thể lây qua khí dung .

Theo báo cáo ở bệnh nhân mắc 2019-nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng: sốt, ho và khó thở… Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh.

Theo Xinhuanet