Thiếu nữ chết thảm vì điện thoại nổ tung do thói quen ai cũng mắc phải

Điện thoại bất ngờ phát nổ khiến thiếu nữ 18 tuổi tử vong. Sự việc một lần nữa cảnh báo thói quen sử dụng điện thoại đầy nguy hiểm hiện nay của nhiều người dùng.

Nạn nhân là cô Uma Oram, 18 tuổi, ở Ấn Độ. Theo Mirror, ở thời điểm vụ nổ xảy ra, Uma vừa sạc pin vừa gọi điện thoại và ngồi gần ổ điện.

Điện thoại bất ngờ nổ tung, khiến cô gái trẻ bị thương ở tay, ngực, chân và bị bất tỉnh khi đưa vào viện. Tại đây, bác sĩ thông báo nạn nhân đã qua đời do vết thương nặng.

Em trai của Uma nói rằng chị mình muốn nói chuyện với người thân sau bữa trưa. Chiếc điện thoại Uma sử dụng hết pin nên cô phải cắm sạc lúc đang nói chuyện.

Chiến điện thoại phát nổ khiến người dùng tử vong.

Em trai Durga Oram nói: “Ngay khi thấy điện thoại hết pin, chị tôi đã cắm sạc và nói chuyện với người họ hàng. Đó cũng là lúc sự cố xảy ra”.

Theo Mirror, điện thoại mà nạn nhân sử dụng thuộc dòng Nokia 5233, ra mắt năm 2010. Đây là chiến điện thoại thông minh cảm ứng rẻ nhất của Nokia vào thời điểm đó.

Đại diện Nokia cho biết: “Chúng tôi gửi lời chia buồn tới nạn nhân và gia đình. Dù vậy, chúng tôi xin khẳng định chiếc điện thoại này không phải do HMD Global, công ty chủ quản mới của Nokia, sản xuất và bán ra thị trường”.

Trên thế giới, nhiều vụ việc người sử dụng bị thương hoặc thiệt mạng do điện thoại di động lúc đang sạc pin đã xảy ra. Đã đến lúc người dùng cần từ bỏ thói quen này để không gặp phải những tai nạn thương tâm đáng tiếc.

Nguồn: Mirror, Daily Mail