Thiếu gia Hồng Kông trúng sét cô gá‌i Việt, vừa gặp đã nằng nặc đòi yê‌u, cưới về cưng như trứng mỏng

Gặp nhau đúng 1 lần khi làm hướng dẫn viên du lịch, cô gái khiến chàng thiếu gia Hồng Kông “mê như điếu đổ” và ngay lập tức quay trở lại Việt Nam sau 2 ngày để hỏi cưới.

Hồng Loan và ông xã người Hồng Kông.

Hồng Loan (SN 1998), sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn quyết định lên xe hoa về nhà chồng vào năm 18 tuổi. Ông xã cô là Michael (SN 1992, người Hồng Kông, quốc tịch Úc) đang là chuyên viên tại một ngân hàng Hồng Kông.

Chàng ngoại quốc muốn cưới vợ Việt chỉ sau 1 lần gặp

Cả hai gặp gỡ nhau lần đầu vào năm 2017 khi cô gái Việt chỉ mới 17 tuổi, trong một lần ông xã sang Việt Nam du lịch và cô tình cờ làm hướng dẫn viên.

Ngay lần gặp đầu tiên ấy, Michael đã trúng phải “tiếng sét ái tình” từ cô gái Việt Nam nhỏ nhắn, dễ thương. Anh chủ động xin liên lạc và nhất định chọn cô làm hướng dẫn viên đưa mình đi tham quan chợ Bến Thành.

Cô gái Việt nhỏ nhắn, xinh xắn đã khiến chàng trai Hồng Kông say đắm.

Hồng Loan chia sẻ: Hồi đó, tiếng Anh của mình còn kém lắm nên cả 2 không giao tiếp được nhiều và chỉ im lặng đi với nhau. Mình khá ấn tượng về sự ưa nhìn, lịch sự và ga lăng của anh. Khi anh về lại Hồng Kông mình có ra sân bay tiễn. Không hiểu sao về nước anh lại nhắn tin nói nhớ mình rồi hỏi làm sao để được gặp mình, bảo mình sang Hồng Kông du lịch. Mình trêu bảo: “Cưới thì được thôi”.

Tưởng rằng đó chỉ là lời nói đùa nhưng không ngờ 2 ngày sau, Hồng Loan thấy Michael quay trở lại Việt Nam ngỏ lời yêu và xin cưới. Anh nhắn cô ra sân bay đón khiến cô chỉ nghĩ “chắc đùa”, tuy nhiên cô vẫn ra sân bay và bất ngờ khi nhìn thấy người con trai đang ngồi ở ghế đợi.

Michael nhanh chóng đến nắm tay cô dắt đi gặp bố để xin phép cưới. Bố mẹ Hồng Loan lo ngại về gia cảnh không tương xứng và sợ con gái bị lừa, gặp phải người đàn ông không tốt. Thế nhưng, nhìn thấy sự chăm sóc chu đáo của chàng trai dành cho con gái, bố mẹ cô gạt bỏ mọi lo ngại, đồng ý gả con.

Cô gái Việt được ông xã ngoại quốc ngỏ lời cưới sau 1 lần gặp.

Michael đã mang 1 chiếc nhẫn kim cương từ Hồng Kông sang đeo vào ngón áp út của Hồng Loan, nói rằng đây chính là tiền lương một tháng của anh để khẳng định anh nghiêm túc với cô như thế nào.

Đám cưới của Hồng Loan và ông xã người Hồng Kông diễn ra vào tháng 10/2017, đúng lúc cô bước sang 18 tuổi, sau 5 tháng yêu nhau.

Chia sẻ về việc cưới nhanh khi còn quá trẻ, Hồng Loan cho biết: “Chồng mình khi đó đã 26 tuổi rồi nên anh bảo đằng nào chả phải cưới, tại sao không cưới một cô gái mình thích, phù hợp mọi tiêu chuẩn của mình. Anh sợ bỏ lỡ mất sẽ không tìm thấy được nên muốn cưới luôn”.

Hiện tại cặp đôi có một cậu con trai kháu khỉnh.

Cô gái trẻ kể, ông xã cô từng có bạn gái nhưng chưa dẫn ai về ra mắt gia đình. Từ lúc cả hai yêu nhau đến cưới bố mẹ chồng đều không biết. Chỉ đến sau khi đăng ký kết hôn và hoàn tất thủ tục visa, anh mới nói cho gia đình.

Sau đám cưới vì thủ tục visa tốn nhiều thời gian mà vợ chồng Hồng Loan – Michael phải yêu xa. Tuy vậy nhưng cứ 1-2 tuần, ông xã lại về Việt Nam để thăm cô một lần. 8 tháng sau, Hồng Loan mới chính thức sang Hồng Kông với chồng.

Ngày cô sang cũng là lần đầu tiên gia đình chồng biết con trai đã có vợ và biết mặt con dâu của mình. Dù báo tin bất ngờ nhưng mọi người đều đón nhận cô cởi mở, thân thiện và dễ tính.

3 năm làm dâu xứ người, cô gái Việt được “cưng như trứng mỏng”

Thương vợ phải lấy chồng xa quê, Michael luôn cố gắng dành cho vợ những thứ tốt nhất. Hồng Loan kể: “Mình có làm vỡ cái gì ở bếp, chỉ cần gọi “Chồng ơi vợ làm vỡ” thì chồng sẽ ra dọn. Khi đi ăn nhà hàng mình luôn là người được chọn món. Trước khi ngủ anh đều hôn trán mình. Những vật dụng mình dùng đều là chồng chọn lựa, thậm chí cả nhưng đồ riêng tư như: băng vệ sinh, dung dịch vệ sinh, thuốc tránh thai, thuốc bổ… chồng đều chọn kỹ, đứng tại gian hàng để đọc từng món một”.

Mỗi dịp đặc biệt, chồng cô gái Việt đều chuẩn bị hoa và quà chu đáo.

Hồng Loan cảm thấy cuộc sống của cô ở Hồng Kông chẳng khác nào “công chúa”: “Nhà mình có giúp việc, thích ăn gì thì nhắn tin cô ý mua hoặc làm. Gia đình chồng đối xử với mình tốt y như chồng. Mẹ chồng mình rất thương con trai, có lẽ vì vậy mà mẹ thương luôn cả con dâu. Tất tần tật mọi thứ của 2 vợ chồng đều là mẹ mua, lâu lâu mẹ sang kiểm tra thấy hết lại mua tiếp. Lúc mới sang đây vài hôm mẹ đã mua cho mình ngay máy rửa bát. Chưa kể tài trợ cho 2 vợ chồng đi Nhật Bản du lịch 1 tuần”.

Mẹ chồng lái xe đưa con dâu đi khám thai.

Nhẫn kim cương mẹ chồng và chồng mua tặng.

Kết hôn sau 2 năm, vợ chồng Hồng Loan mới đón nhận tin vui được lên chức bố mẹ. Hiện tại, bé trai Alex đã được 8 tháng tuổi.

Chồng luôn bên vợ trong những ngày vợ “mang nặng đẻ đau”.

“Mình sinh đẻ chồng không rời nửa bước, luôn ở bên cạnh cùng mình vào phòng sinh. Dù bệnh viện có hộ lý chăm sóc nhưng chồng không gọi mà tự dìu mình vào nhà vệ sinh, tự tay rửa ráy xong mang băng cho mình.

Lúc bé mới sinh chồng mình còn tranh thay tã cho bé, mình hay nhờ chồng chăm con để ăn hay lúc mình buồn ngủ mà con vẫn thức thì chồng tự giác chăm con. 2 mẹ con ngủ hay đá chăn, chồng thường vào xem để đắp lại chăn. Lâu lâu thèm món gì nhưng không muốn giúp việc nấu thì chồng nấu cho mình ăn. Đi salon làm đẹp chồng cũng tìm cho rồi 2 vợ chồng cùng đi”, Hồng Loan kể.

Chồng ngoại quốc thường xuyên chăm con giúp vợ.

Từ khi sang Hồng Kông, Hồng Loan thường xuyên về Việt Nam “như cơm bữa” và chồng cũng thường xuyên về cùng cô: “Mình muốn về thì cứ bảo chồng để chồng book vé. Khi nào chồng bận mà mình đòi đi gấp thì mình đi trước còn chồng tối thứ 6 bay về chơi cùng mình sau đó thứ 7, chủ nhật 2 vợ chồng cùng về lại Hồng Kông”.

Cô gái có căn hộ riêng đứng tên mình với thiết kế tông chủ đạo màu hồng.

Cô nàng thường xuyên đi mua sắm.

Kết hôn khi còn khá trẻ, không hề biết gia đình chồng ra sao nhưng Hồng Loan không suy nghĩ gì vì cho rằng con người mình cố chấp, nếu nhận định cái gì đúng, cái gì muốn thì sẽ làm cho bằng được. Đó là lý do vì sao trong khi bạn bè thỏa sức bay nhảy thì năm 18 tuổi, cô gái trẻ quyết định lên xe hoa. Hiện tại, Hồng Loan hạnh phúc với cuộc sống của mình khi có chồng đẹp, con khôn, lại có nhà, có xe sang và gia đình chồng cưng chiều hết mực.