Thành Long trao thưởng 1 triệu tệ cho người tìm ra thuốc trị virus corona

Khoản tiền tương đương 3,3 tỷ đồng sẽ được ngôi sao phim võ thuật trao cho cá nhân, tổ chức đầu tiên tìm ra phương án khắc chế chủng virus đang lây lan tới gần 30 quốc gia.

Kể từ khi dịch viêm phổi nCoV bắt đầu hoành hành khắp Trung Quốc và lan ra các quốc gia trên thế giới, nhiều ngôi sao đã thể hiện sự quan tâm, đóng góp tiếng nói của họ để cổ vũ mọi người vượt qua dịch bệnh.

Nam diễn viên Thành Long xuất hiện trong video của Đài Truyền hình tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Ông nói mình luôn theo dõi sát sao tin tức và cổ vũ “Trung Quốc, Vũ Hán phải vượt qua được dịch bệnh”.

Tuy nhiên, người dùng mạng Trung Quốc không mấy ấn tượng trước lời nói của Thành Long. Họ mỉa mai ngôi sao võ thuật vì ông “chỉ nói mồm mà không làm”. Nhiều người chỉ trích nam diễn viên vì không quyên góp từ thiện cho Vũ Hán và những người bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Thành Long lên tiếng cổ vũ tinh thần người Trung Quốc vượt qua đại dịch.

Thành Long lên tiếng cổ vũ tinh thần người Trung Quốc vượt qua đại dịch.

Đáp lại những luồng tranh cãi trái chiều, ngày 4/2, Thành Long chia sẻ quan điểm trên một bài đăng ở Weibo. Ngôi sao 65 tuổi bày tỏ xúc động khi chứng kiến những hành động tốt đẹp của người dân, từ việc phân phát khẩu trang miễn phí cho đến những bài hát cổ vũ tinh thần công chúng. Ông hy vọng bản thân có thể làm điều gì đó đóng góp giữa bối cảnh chiến đấu cùng dịch bệnh lan rộng.

“Tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình để giúp đỡ”, Thành Long tuyên bố. “Khoa học và công nghệ là chìa khóa để chiến thắng dịch bệnh do virus và tôi tin rằng nhiều người có cùng suy nghĩ như tôi. Tôi hy vọng rằng thuốc chữa trị có thể được nghiên cứu và áp dụng càng sớm càng tốt. Nếu bất cứ ai, cá nhân hay tổ chức, có thể nghiên cứu ra thuốc đặc trị, tôi sẽ tặng họ 1 triệu tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng) như một lời cảm ơn”, ông viết.

Thành Long nhấn mạnh thêm: “Tôi muốn mọi người hiểu rằng đây không phải vấn đề về tiền. Tôi không muốn thấy những con phố nhộn nhịp một thời bây giờ vắng lặng, không muốn thấy đồng bào của mình vốn nên được hưởng thụ cuộc sống lại bị bệnh tật giày vò đến sinh ly tử biệt”.

Bài đăng của Thành Long nhận được phản ứng tích cực từ người dùng mạng xứ Trung, với 53.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận. Nhiều người ủng hộ quyết định của Thành Long, ca ngợi tấm lòng tốt đẹp của nam diễn viên nổi tiếng. Thậm chí có netizen khuyến khích ông nên nâng phần thưởng lên gấp 10 lần.

Tính đến 6/2, số người chết do virus corona (tên khoa học nCoV) tăng lên 565, trong đó 563 là người Trung Quốc. Tổng số ca lây nhiễm toàn thế giới là 28.276, trong đó phần lớn ở Trung Quốc đại lục (28.018 ca).

Minie – ione.net