Mỹ: Tài xế xả thân mình lái xe bồn bốc cháy rời xa khu dân cư trước khi phát nổ

“Người hùng” 63 tuổi Randall McDougal đã cố lái chiếc xe bồn bốc cháy rời xa khu vực đông dân cư, trước khi nó phát nổ khiến vị tài xế ʈħɨệʈ ɱạɲɠ.

Vào thứ Tư vừa qua (ngày 27/3), chiếc xe bồn chở phân bón hoá học do tài xế Randall McDougal cầm lái bất ngờ gặp sự cố ngay trên đường cao tốc bang Arkansas, Mỹ. Theo một nguồn tin cho biết, lốp xe đã bốc cháy khiến bác tài phải nhanh chóng đánh lái tránh xa các hộ dân cư, đồng thời gọi điện cho tổng đài khẩn cấp.

Sau khi dừng xe ở một nơi hẻo lánh, tài xế 63 tuổi không bỏ chạy ngay mà đã cố gắng dập lửa, trong khi người dân xung quanh vẫn đang sơ tán khỏi nhà riêng. Ít lâu sau, chiếc xe đột ngột nổ tung khiến ông Randall ʈħɨệʈ ɱạɲɠ.

Mỹ: Tài xế xả thân mình lái xe bồn bốc cháy rời xa khu dân cư trước khi phát nổ - Ảnh 1.

Đám khói lớn bốc lên từ vụ nổ xe bồn.

Mỹ: Tài xế xả thân mình lái xe bồn bốc cháy rời xa khu dân cư trước khi phát nổ - Ảnh 2.

(Ảnh: Hiện trường vụ nổ.)

“Giống như một vụ nổ bom đã diễn ra vậy.” – trưởng phòng chữa cháy thành phố Camden, ông Robert Medford, cho biết. “Nơi chiếc xe bồn được đỗ lại, nay đã trở thành một cái hố lớn với bán kính gần 4,5 mét.”

Ngoài ra, 3 lính cứu hoả đã bị thương sau vụ nổ và tức tốc được đưa tới bệnh viên. Hàng loạt cây thông đã bị đánh bật khỏi gốc, trong khi một chiếc xe cứu hoả và xe buýt trường học gần đó cũng đã bị tàn phá nghiêm trọng.