Tại sao ông Trump không bao giờ uống rượu?

Trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng, tỉ phú Donald Trump từng chia sẻ thẳng thắn về thế hệ trẻ Mỹ. Ông khẳng định họ sẽ có tương lai tốt đẹp, thành công và cuộc sống viên mãn hơn nếu có lối sống phù hợp.

Tại bang New Hampshire, ông Trump yêu cầu các bậc cha mẹ hãy để mắt con cái và giữ chúng tránh xa chất kích thích, ma túy và làm gương tốt cho trẻ em noi theo.

“Nếu bạn không nghiện rượu, hút thuốc, con cháu các bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn và cuộc sống thành công hơn”, Trump nhấn mạnh. “Thế giới này quá phức tạp và cạnh tranh. Nếu muốn con bạn thành công, đừng để chúng dính vào ma túy, bia rượu. Khi đó, chúng sẽ bất lợi và không bao giờ có thể phục hồi”.

Trump nói rằng ông chưa bao giờ uống một giọt rượu nào và nhắc nhở các con về lối sống lành mạnh từ khi còn nhỏ. Trump nói: “Tôi bảo các con ngay từ khi chúng còn bé là không rượu, bia, thuốc lá, ma túy”.

Lí do Trump không uống rượu là do người anh lớn Fred Trump qua đời vì rượu. Fred là một người nghiện rượu nặng và trước lúc c.h.ế.t đã nhắc em trai mình hãy tránh xa bia rượu.

vi sao trump khong bao gio uong giot ruou nao? hinh anh 2

Anh trai Fred (giữa) của tỉ phú Trump đã q.u.a đ.ờ.i vì nghiện rượu.

Trump cho biết cái c.h.ế.t của anh trai là cú sốc lớn với ông và từ đó, ông quyết định không bao giờ động tới chất có cồn.

“Tôi nhìn những người say xỉn và thấy phần lớn thời điểm họ mất kiểm soát hành vi”, Trump nói. Tỉ phú New York khẳng định ông không hề có tật xấu và giữ lối sống rất lành mạnh. Trump thường chơi gôn, tập thể thao nên ở tuổi 70, ông được xem là tổng thống khỏe mạnh nhất nước Mỹ.