Sydney: Cảnh sát tìm kiếm người đi cùng kẻ chủ mưu giết luật sư gốc Việt Lê Đình Hồ

Cảnh sát đã công bố một cảnh quay do CCTV ghi lại có liên quan đến vụ giết luật sư gốc Việt Lê Đình Hồ.

Trong đoạn phim là hình ảnh về một người phụ nữ mà cảnh sát tin rằng có thể giúp đỡ họ trong quá trình điều tra về giết luật sư Lê Đình Hồ tại Bankstown, phía tây nam Sydney.

Ông Lê Đình Hồ, 65 tuổi, đã bị bắn 3 phát súng ở khoảng cách gần bên ngoài quán cà phê Happy Cup tại Bankstown City Plaza vào ngày 23 tháng 1.

Ông đã tử vong ngay tại hiện trường, mặc dù người dân có mặt tại đó đã hết sức nỗ lực để cứu sống ông.

Người phụ nữ có mặt trong đoạn phim do CCTV quay lại đã đi bộ cùng Analosa Ah Keni, người đã bị buộc tội giết ông Lê Đình Hồ vào tháng 3.

Ah Keni, một người mẹ 4 con, bị buộc tội đã đạt được thoả thuận với một tay súng để “hành quyết” ông Lê Đình Hồ.

Các tài liệu của tòa án do 9NEWS thu thập được cho biết bà Ah Keni đã tiến hành theo dõi vụ việc này, lái xe ngang qua chỗ nạn nhân tại quán cà phê chưa đầy một giờ trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Cảnh sát tin rằng người phụ nữ 35 tuổi này đã định rời khỏi nước Úc vĩnh viễn, nhưng đã bị bắt.

Người trong đoạn phim do CCTV ghi lại được mô tả là phụ nữ, tuổi vào khoảng 30, có ngoại hình của người Quần đảo Thái Bình Dương, có một mái tóc dài và màu đen.

Đoạn phim được quay lại vào khoảng 3 giờ chiều cùng ngày với ngày xảy ra vụ ám sát ông Lê Đình Hồ tại East Terrace ở Bankstown. Người phụ nữ này đã mặc áo thun đen, quần đen và đi dép tông.

Tư lệnh Đội điều tra các vụ án mạng, ông Grant Taylor đã kêu gọi người phụ nữ này ra mặt.

“Bất cứ ai biết người phụ nữ này, hoặc những người có thông tin liên quan đến cuộc điều tra, hãy liên lạc với cảnh sát càng sớm càng tốt”, ông Taylor nói.

“Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ tuyệt vời từ cộng đồng, trong đó bao gồm nhận một số lượng lớn các báo cáo từ nhân chứng, và được cung cấp những đoạn phim tổng cộng hàng trăm giờ đồng hồ được quay từ CCTV, điện thoại di động, và camera hành trình của ô tô.

“Quá trình thẩm vấn của chúng tôi đang được tiến hành, và chúng tôi quyết tâm mang lại câu trả lời cho gia đình của ông Lê Đình Hồ. Nếu các bạn có thể giúp chúng tôi bằng bất cứ cách nào, xin hãy vui lòng gọi tới đường dây của Crime Stoppers.”

Theo 9news