Saᴜ 4 пăm làm dâᴜ khổ qᴜá, coп dâᴜ để lại toàп bộ tài sảп cho mẹ chồпg ɾồi bìпh thảп bế coп đi

Khó tin hơn, mẹ chồng chị lại chính là người tiếp tay cho chuyện ngoài tình đó của anhvà còn cho anh tiền để đi bao nuôi cho cô nhân tình đó.

Lấy chồng, ai mà chẳng mong chồng của mình sẽ có một sự nghiệp ổn định, kinh tế không cần phải lo nghĩ gì nhiều. Thế nhưng đâu có ai được quyền lựa chọn quá nhiều. Ngày chị về làm dâu, gia đình chồng khó khăn đến cái mức chẳng thể có nổi 1 chỉ vàng để cho con dâu. Thế nhưng cũng chẳng vì chuyện đó mà chị cảm thấy buồn. Chị tin rằng chỉ cần hai vợ chồng đồng lòng thì chuyện gì cũng đều có thể vượt qua được.

Nhưng chị chỉ nghĩ đến chuyện vợ chồng đồng lòng mà chưa nghĩ đến chuyện con dâu phải hòa hợp với mẹ chồng như thế nào để có một cuộc sống bình yên nhất. Mẹ chồng chị, ngoài mặt, nhất là khi có mặt người ngoài ở đó thì vô cùng sởi lởi và chiều chuông chị. Nhưng chỉ có hai mẹ con thì ngay lập tức bà quay ngoắt 180 độ với chị. Bà đã chẳng ngại mà thẳng thừng với chị rằng:

– Tôi nhẹ nhàng với cô chẳng qua là vì dữ thể diện thôi, còn lại thì cô đừng có mơ.

Sau 4 năm làm dâu khổ quá, con dâu để lại toàn bộ tài sản cho mẹ chồng rồi bình thản bế con đi - Ảnh 1

Nguồn Internet

Tiền lương của chồng chị mẹ chồng cầm hết nhưng lại không hề chi ra một đồng nào. Toàn bộ chi phí chi tiêu trong nhà đều do một tay chị cáng đáng hết. Tháng nọ đập vào tháng kia thành ra trong túi chị chẳng lúc nào có lấy nổi 1 triệu đồng. Con ốm con đau chị cũng đành phải về vay tiền bố mẹ đẻ. Chuyện này chị đã nói với chồng chị thì anh lại bênh mẹ chằm chặp:

– Mẹ cũng chỉ là giữ cho vợ chồng mình chứ mẹ có tiêu pha cho riêng mình đâu mà em phải sợ. Mà em là con dâu, em nhịn mẹ chồng một tí thì có ảnh hưởng gì nhiều đến em đâu. Làm con mà không nhịn được mẹ thì còn ra thể thống gì nữa.

Có con rồi, bây giờ cứ hở ra lại nói chuyện chia tay thì cũng không được. Con cái sau này rồi sẽ còn phải sống dựa vào hai chữ ổn định của gia đình nữa. Nhưng sự chịu đựng của chị hình như không có giới hạn để mẹ chồng chị dừng lại. Bà ức hiếp chị quá đáng. Đến ngay cả cái việc bố mẹ chị lên thăm chị mà cũng bị bà mỉa mai đến mức phải bỏ về.

Sau 4 năm làm dâu khổ quá, con dâu để lại toàn bộ tài sản cho mẹ chồng rồi bình thản bế con đi - Ảnh 2

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Đồ đạc trong nhà, suốt mấy năm qua không phải nói ngoa chứ toàn do chị sắm sửa cả. Ấy thế mà chị có được dùng đâu chứ. Chị mới sinh được 3 ngày, mẹ chồng không đỡ đần gì khiến chị phải lọ mọ giặt giũ. Sợ kiêng nước, chị bỏ vào máy giặt thì mẹ chồng lại nhiếc móc:

– Có vài cái quần áo mà cũng vẽ máy giặt. Làm cái gì thì cũng phải nghĩ đến trước sau tiết kiệm một tí cho con tôi được nhờ.

– Nhưng con mới sinh xong mà mẹ.

– Ngày xưa tôi đẻ xong 1 ngày đã phải ra đồng cấy lúa rồi đấy.

Nhưng có vẻ như những khổ cực mà mẹ chồng chị mang lại vẫn chưa đủ để khiến cho chị phải cảm thấy gục ngã chồng chị, anh lại lén lút ngoại tình sau lưng chị. Khó tin hơn, mẹ chồng chị lại chính là người tiếp tay cho chuyện ngoài tình đó của anh.

Số tiền mà bà giữ được của anh trước đó, từ số tiền lương mà anh đưa cho bà thì bây giờ đây, bà đưa lại cho anh để đi bao nuôi cho cô nhân tình đó. Chị biết chuyện, đương nhiên là không thể nhẫn nhịn được mà làm ầm ĩ lên thì mẹ chồng chị lại nhảy vào bênh con trai:

– Đàn ông thời buổi nào cũng giống như nhau thôi, có thêm vợ bé cũng là chuyện bình thường. Mà có trách cũng phải trách cô không biết cách làm mới cuộc hôn nhân của mình để mà giữ chồng.

– Đấy, cô nghe mẹ tôi nói đi mà học cách làm vợ. Đừng có mà động một tí là gào toáng lên như thế. Ngoại tình thôi, có gì là ghê gớm đâu.

– Phải, vậy thì mẹ con anh sống với nhau trọn đời đi nhé! Chúng ta ly hôn!

Anh, từ ngày có mẹ bảo kê thì cũng chẳng coi chị ra gì nữa. Cuộc sống của chị 4 năm qua cũng chỉ xoay quanh sự nhẫn nhịn, chịu đựng. Chị không muốn sống khổ cực như thế nữa.

Chị để lại toàn bộ tài sản cho nhà chồng dù trong đó có cả đồ mà chính tay chị tích cóp để mua. Chị không muốn mang tiếng, chị mệt mỏi với sự cãi vã. Chị mang con đi với hai bàn tay trắng. Chị tin mẹ con chị sẽ vượt qua được tất cả.

Linh San