Phụ nữ thông minh nên kết hôn với đàn ông “ngốc nghếch”

Những phụ nữ thông minh nên cân nhắc kết hôn với những người đàn ông ít thông minh hơn mình nếu họ muốn xây dựng gia đình.

Đơn giản là không có đủ đàn ông thông minh để lựa chọn, vậy nên, phụ nữ nên mở rộng phạm vi tìm kiếm của họ. Tác giả của một báo cáo cảnh báo rằng ngày càng có nhiều phụ nữ làm có học thức mang trứng đi đông lạnh bởi họ không thể tìm được “Mr Right” của mình.

“Có rất ít đàn ông có học thức trên thế giới chọn phụ nữ có học thức làm bạn đời”, giáo sư nhân chủng học tại ĐH Yale, Marcia Inhorn nói.

“Vậy nên nếu phụ nữ muốn tìm một bạn đời để có thể sinh con, họ cần một khái niệm Mr Right mở rộng hơn”.

“Một người bạn đời tốt không nhất thiết phải có trình độ học vấn và hoàn cảnh kinh tế – xã hội tương tự, nhưng vẫn có thể có được những mối quan hệ thực sự tuyệt vời với những người đàn ông quan tâm đến hôn nhân và làm cha mẹ”.

Theo World Bank, 70 quốc gia hiện có số lượng phụ nữ có trình độ đại học cao hơn nam giới. Tại Anh, tỷ lệ sinh viên nữ tăng từ 45% năm 1985 lên 54% năm 2000.

Những người tốt nghiệp năm 2000 hiện đang ở độ tuổi từ 35-40. Theo giáo sư Inhorn, nhiều người đang tìm cách đông lạnh trứng bởi họ không thể tìm được người bạn đời có trình độ học vấn và trí tuệ ngang ngửa mình.

The Human Fertilisation and Embryology Authority nói 1.173 phụ nữ Anh đã đông lạnh trứng trong năm 2016, tăng 10% so với năm trước đó.

Nghiên cứu của giáo sư Inhorn, được trình bày tại cuộc họp của European Society of Human Reproduction and Embryology, ở Barcelona, đã hỏi 150 phụ nữ Mỹ và Israel, những người có trình độ học vấn cao và chọn đi đông lạnh trứng.

Bà phát hiện ra rằng 85% trong số họ đang độc thân và đa số họ chọn đông lạnh trứng do thiếu “một đối tác ổn định”.

Nhưng những phụ nữ này có lẽ trì hoãn làm theo lời khuyên của bà Inhorn vì nghiên cứu của riêng bà cũng cho thấy việc kết hôn với người có địa vị xã hội thấp hơn là không phổ biến ở nữ giới.

“Họ không muốn kết hôn hoặc hợp tác với một người có địa vị kinh tế – xã hội thấp hơn hoặc trình độ học vấn kém mình. Họ muốn bình đẳng trong mối quan hệ này”, bà nói.

Trong thực tế, một nghiên cứu khác mà giáo sư Inhorn là đồng tác giả cho thấy phụ nữ thường mong muốn có được người đàn ông có địa vị kinh tế xã hội cao hơn mình.

“Theo truyền thống, phụ nữ ở các xã hội trên khắp thế giới dã có gắng có được cuộc hôn nhân cùng đẳng cấp hoặc kết hôn với người chồng hơn mình để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân cũng như con cái mình”, nghiên cứu chỉ ra. Nhưng khi mà ngày càng có nhiều phụ nữ được giáo dục thì “những xu hướng này có thể bị đảo ngược”.