Phụ nữ Mexico kết hôn với cây cối. Bạn có tin?

 

Những phụ nữ ở Mexico kết hôn với cái cây như là một cách để kêu gọi sự chú ý đến khai thác gỗ bất hợp pháp tàn phá bang Oaxaca của họ. (PATRICIA CASTELLANOS / AFP / Getty Images)

Một nhóm các nhà nữ hoạt động vì môi trường ở Oaxaca, Mexico, đã tổ chức một cuộc hôn nhân tập thể với những cái cây, để gây chú ý đến việc khai thác gỗ bất hợp pháp. Đây là  một vấn đề tàn phá rừng nghiêm trọng ở nước này.

Theo báo cáo của Metro, khoảng 1/3 diện tích đất của Mexico được bao phủ là rừng. Oaxaca là một trong năm bang của Mexico bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nạn phá rừng, chủ yếu là do các nhóm tội phạm gây ra.

Các phụ nữ Mexico đang cố gắng phản đối thực trạng tàn phá rừng, và hy vọng cuộc hôn nhân tập thể này sẽ khiến mọi người tham gia nhiều hơn vào việc bảo vệ các khu rừng.

Theo báo cáo của Yahoo Lifestyle, cô Dolores Leycigi cho biết: “Kết hôn với cây cối là một cách để phản đối. Cô nói rằng chúng ta cần phải chấm dứt sự tàn phá Mẹ Trái Đất mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây”.

Lễ cưới không ràng buộc về mặt pháp lý đã được bắt đầu như một cách để cảm ơn Mẹ Trái Đất. (Ảnh: Reuters)

Mặc dù các buổi lễ được tiến hành trong suốt sự kiện “cưới một cái cây” không ràng buộc về mặt pháp lý, vì cây cối không thể chấp nhận kết hôn. Nhưng việc kết hôn này vẫn là một cam kết nghiêm túc đối với một số người.

“Tôi nghĩ điều đó rất thú vị khi chúng tôi kết hôn, không chỉ với cái cây này, mà với toàn bộ thiên nhiên”, cô Leycigi nói. “Tôi nghĩ về việc chúng ta đã gây thiệt hại cho thiên nhiên nhiều bao nhiêu, vì vậy tôi quyết định làm việc kết hôn này để bảo vệ thiên nhiên”.

Lễ cưới với cây cối bắt đầu bởi một tổ chức ở Bedani, như là một cách để cảm ơn Mẹ Trái Đất vì những gì Mẹ đã ban cho chúng ta. Buổi lễ sau đó trở thành một đám cưới tượng trưng với phong tục của người Incan.

Thanh Hiền