Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn bật khóc, hô vang Việt Nam sau khi giành chiến thắng lịch sử tại giải MMA lớn nhất châu Á

Với chiến thắng trước đối thủ Retno Wulan, Bi Nguyễn trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên giành được thắng lợi tại ONE Championship.

Chiều 12/4, nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn đã có trận ra mắt giải MMA lớn nhất châu Á ONE Championship trong khuôn khổ sự kiện Roots of honor. Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, nữ võ sĩ gốc Việt đã đánh bại nhà vô địch Muay Thái người Indonesia Retno Wulan ngay trong hiệp 1.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một nữ võ sĩ mang dòng máu Việt Nam giành thắng lợi tại ONE Championship.

Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn bật khóc, hô vang Việt Nam sau khi giành chiến thắng lịch sử tại giải MMA lớn nhất châu Á - Ảnh 2.

Bi Nguyễn đánh bại đối thủ Retno Wulan trong hiệp đầu tiên. Ảnh: Quang Liêm.

Bước vào trận đấu, sau vài pha trao đổi đòn với đối thủ, Bi Nguyễn đã chuyển sang ôm siết và vật thành công Wulan xuống sàn đấu ở phút thứ 3. Tận dụng cơ hội, nữ tay đấm 29 tuổi chiếm được vị trí thuận lợi và thoải mái giã đòn lên đầu đối thủ.

Nhận thất sự áp đảo hoàn toàn của Bi Nguyễn, trọng tài chính Olivier Coste đã buộc phải dừng màn so tài trong niềm vui vỡ òa của tay đấm gốc Việt.

Cô bật khóc sau trận đấu: “Tôi bước lên võ đài và đại diện cho Việt Nam. Tôi muốn dành thắng lợi này cho cha của mình, người đã có ảnh hưởng rất lớn tới tôi. Xin cảm ơn người hâm mộ”.

Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn bật khóc, hô vang "Việt Nam" sau khi giành chiến thắng lịch sử tại giải MMA lớn nhất châu Á - Ảnh 3.
Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn bật khóc, hô vang "Việt Nam" sau khi giành chiến thắng lịch sử tại giải MMA lớn nhất châu Á - Ảnh 3.

Nữ võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn. Ảnh: ONE.

Bi Nguyễn bắt đầu thi đấu kể từ năm 2014. Sau khi đạt thành tích ấn tượng tại một số giải nghiệp dư, cô đã chính thức chuyển lên chuyên nghiệp hai năm sau. Tại đây, Bi Nguyễn giành được thắng lợi trong ba trận đấu đầu tiên và từng có cơ hội tranh đai vô địch thế giới.

Vào tháng 12/2012, cô ký hợp đồng với ONE Championship và trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên tham dự giải MMA lớn nhất châu Á.