Nóng cuộc “đối đầu” thời trang của Đệ nhất Phu nhân Mỹ-Trung tại G20

Cuộc đối đầu đầy màu sắc về thời trang của Đệ nhất Phu nhân Mỹ và Trung Quốc có sức hút cực nóng bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20.

Cuộc đối đầu đầy màu sắc về thời trang của Đệ nhất Phu nhân Mỹ và Trung Quốc có sức hút cực nóng bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 .

Trong khi Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump thường xuyên xuất hiện trong những bộ cánh của các nhãn hiệu hàng đầu thế giới, thì Đệ nhất Phu nhân Bành Lệ Viện lại yêu thích các trang phục của các nhà thiết kế Trung Quốc.

Về cách phục trang, bà Melania Trump từng nhiều lần vấp phải chỉ trích, chẳng hạn như lần bà mặc áo khoác của Zara với dòng chữ “Tôi thực sự không quan tâm. Bạn thì sao?” khi đến thăm trẻ di cư tại biên giới Texas – Mexico.

Nóng cuộc “đối đầu” thời trang của Đệ nhất Phu nhân Mỹ-Trung tại G20 - Ảnh 1.

Bà Melania Trump mặc váy hoa của Gucci. Ảnh: Reuters

Vừa tuần trước, bà Melania Trump không ngại mặc chiếc đầm đen của Dolce & Gabana trong Lễ Tạ ơn ở Florida – hãng thời trang vừa bị Trung Quốc tẩy chay vì quảng cáo phân biệt chủng tộc.

Trong khi đó, bà Bành Lệ Viện được ca ngợi bởi phong cách thời trang thanh lịch, tinh tế và kín đáo. Bà luôn thể hiện lòng yêu nước tại những dịp xuất hiện long trọng bằng cách lựa chọn trang phục của các nhà thiết kế trong nước.

Nóng cuộc “đối đầu” thời trang của Đệ nhất Phu nhân Mỹ-Trung tại G20 - Ảnh 2.

Các Đệ nhất Phu nhân “đọ” thời trang. Ảnh: Reuters

Lựa chọn thường xuyên nhất của bà Bành Lệ Viện là thương hiệu Exception de Mixmind của nhà thiết kế Ma Ke trong các chuyến tháp tùng chồng công du nước ngoài.

Lên đường đến Buenos Aires, bà Melania Trump diện chiếc áo khoác da màu nâu có giá 6.000 USD của Ralph Lauren, kết hợp với chân váy bút chì màu tím của Derek Lam và đi giày cao gót da rắn.

Trong lần xuất hiện đầu tiên cùng các Đệ nhất Phu nhân khác tại bảo tàng Villa Ocampo ở Buenos Aires, bà Melania Trump mặc chiếc váy hoa của Gucci, đi giày cao gót xanh lá, nổi bật vì sự tươi trẻ giữa những bộ váy kín đáo của các Đệ nhất Phu nhân khác.

Nóng cuộc “đối đầu” thời trang của Đệ nhất Phu nhân Mỹ-Trung tại G20 - Ảnh 3.

Bà Bành Lệ Viện diện sườn xám. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, bà Bành Lệ Viện mặc chiếc đầm dài tay kiểu sườn xám với điểm nhấn là chiếc cài áo được trang trí bằng những bông hoa.

Điều đáng chú ý là ngoại trừ bà Melania Trump, không ai trong số các Đệ nhất Phu nhân mặc đầm sát nách. Đệ nhất Phu nhân Pháp Brigitte Macron và Đệ nhất Phu nhân Argentina Juliana Awada thể hiện gu thời trang hoàn hảo bằng những chiếc đầm ngắn tay màu trắng.

Nóng cuộc “đối đầu” thời trang của Đệ nhất Phu nhân Mỹ-Trung tại G20 - Ảnh 4.

Vợ chồng Tổng thống Argentina và vợ chồng Tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters

Trong buổi dạ tiệc của Tổng thống Argentina Mauricio Macri và Phu nhân, bà Bành Lệ Viện chọn đầm lụa màu xanh cobalt với áo khoác cùng tông, trong khi bà Melania Trump mặc một chiếc đầm màu nâu không tay, đi giày cao gót Louboutin.

Nóng cuộc “đối đầu” thời trang của Đệ nhất Phu nhân Mỹ-Trung tại G20 - Ảnh 5.

Bà Melania Trump mặc áo khoác da của Ralph Laurent. Ảnh: Reuters

Nóng cuộc “đối đầu” thời trang của Đệ nhất Phu nhân Mỹ-Trung tại G20 - Ảnh 6.

Vợ chồng Chủ tịch Tập Cận Bình cùng Nhà vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters