Nổ mìn ở Campuchia, một người Úc tử vong

Phía cảnh sát cho biết một người đàn ông tới từ Úc đã tử vong và một người khác bị thương khi một quả mìn bất ngờ phát nổ trong một cuộc tập trận quân sự ở phía Tây thủ đô Phnom Penh.

Cảnh sát khu vực Kampong Speu còn cho biết thêm một người Campuchia cũng thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ nổ.

Tên của nạn nhân – đồng thời là những người phụ trách đợt huấn luyện này vẫn chưa được tiết lộ.

Quả mìn đã phát nổ tại căn cứ xe tăng sau khi người binh sĩ Campuchia xấu số nhặt lên khi phát hiện nó trên mặt đất.

Thống đốc tỉnh Kampong Speu Vy Samnag nói với Phnom Phenh Post rằng vụ nổ xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều theo giờ địa phương vào ngày thứ Năm, khi họ phát hiện ra một thứ gì đó trên mặt đất.

Tờ báo viết: “Họ đã tới nhặt vật thể lạ – một quả bom của Nga và sau đó nó phát nổ.”

Campuchia có rất nhiều bom mìn, đạn chưa nổ nằm rải rác khắp đất nước do hậu quả của 3 thập kỷ nội chiến. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ từ quốc tế trong nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, con số thiệt hại gây ra bởi bom mìn và vũ khí đã liên tục giảm trong 2 thập kỷ qua.

Giám đốc Sở Y tế Kampong Speu O Vann Then nói rằng 3 người bị thương chỉ bị thương nhẹ ở tay.

Một nạn nhân được đưa tới bệnh viện (Nguồn:Phnom Penh Post)

Ông Vann Then nói: “Thi thể của người binh sĩ Campuchia đã được bàn giao cho gia đình. Thi thể người đàn ông Úc vẫn được để trong bệnh viện chờ Đại sứ quán Úc tại Campuchia tới làm việc.”

Bộ Ngoại giao và Thương mại cũng đã xác nhận một người Úc đã chết và một người khác bị thương.

Thông báo viết “Bộ Ngoại giao và Thương mại đang hỗ trợ cho gia đình người Úc thiệt mạng ở tỉnh Kampong Speu và một người Úc khác bị thương theo các Điều lệ về Dịch vụ Lãnh sự”.

“Do yêu cầu về bảo mật thông tin, chúng tôi không thể cung cấp gì thêm.”

Theo Tin Nước Úc