Những thị trấn nông thôn “xịn” nhất của Úc, nơi con người có cuộc sống “đáng mơ ước”

Danh sách những thị trấn vùng nông thôn tốt nhất của Úc, trong đó có những tiêu chí như thân thiện với con người, đa dạng về kinh tế và tỷ lệ việc làm tích cực đã được tiết lộ.

Những khu vực nổi bật tại mỗi bang đã được The Demographics Group chọn ra. Một số thị trấn, trong đó có Griffith của New South Wales, nằm trong lựa chọn hàng đầu gây bất ngờ.

Theo Weekend Australian Magazine, những cái tên lọt vào vòng trong rõ ràng hơn là khu vực lướt sóng và có rượu vang Margaret River ở South West, Tây Úc và thị trấn ven sông đẹp tựa tranh vẽ của Tasmania – Margate.

Thị trấn miền quê được yêu thích nhất tại Victoria là Woodend, nổi tiếng với những ngọn đồi tuyệt đẹp xung quanh. Trong khi đó, Nairne “quyến rũ” đứng số một tại Nam Úc.

Margaret River (ảnh) tại khu vực South West, Tây Úc là thị trấn nông thôn tuyệt nhất của bang. Nơi đây có những bãi biển tuyệt đẹp, là vùng rượu vang, sự đa dạng và chất lượng sống. Ảnh: Getty

Margaret River (ảnh) tại khu vực South West, Tây Úc là thị trấn nông thôn tuyệt nhất của bang. Nơi đây có những bãi biển tuyệt đẹp, là vùng rượu vang, sự đa dạng và chất lượng sống. Ảnh: Getty

Giffith (ảnh) ở NSW là khu vực nổi bật nhất của bang. Ảnh: Wikimedia

Tại NT, Katherine được chọn vì có nền kinh tế độc đáo, phần lớn cư dân của vùng thuộc căn cứ RAAF.

Nhà máy điện do Chính phủ tài trợ đã cung cấp sự kích thích cần thiết cho nền kinh tế của khu vực cực bắc này. Dân số của khu vực dự kiến sẽ tiếp tục tăng.

Nằm ở biên giới giữa Queensland và NSW, Goondiwindi lọt danh sách vì có tinh thần cộng đồng thân thiện, “lối sống chậm” và những cánh đồng bông trải dài.

“Không quá lớn, không quá nhỏ, sự kết hợp hài hòa giữa tinh thần hăng hái, táo bạo và cơ hội” là tiêu chuẩn mà Bernard Salt và Simon Kuestenmacher của nhóm đưa ra.

Thị trấn được yêu thích nhất tại Victoria là Woodend (ảnh), nổi tinegs với những ngọn đồi xinh đẹp xung quanh và bầu không khí thật thoải mái. Ảnh: Wikimedia

Để đủ điều kiện lọt vào danh sách này, những thị trấn “Goldilocks” cần có dân số lớn hơn 2.000 và đại diện cho “lối sống thành thị – nông thôn tốt nhất”.

Những nơi có số dân trên 30.000 người đã bị loại trừ bởi những nơi này có khả năng chứa những nhóm nhỏ giàu hơn hoặc nghèo hơn, giảm mức trung bình thống kế của khu vực.

Các thị trấn hàng đầu được đánh giá tốt nhất bởi có thu nhập cao trên mức trung bình và tỷ lệ dước mức trung bình.

Những nơi này cũng có tỷ lệ người già, người trẻ đa dạng, các ngành nghề phong phú, kích thích nền kinh tế.

Những thị trấn nông thôn tốt nhất của Úc:

– Griffith (NSW), dân số 18.878, thất nghiệp 5.3%, tuổi trung bình 36.

– Margaret River (WA), dân số 6.392, tỷ lệ thất nghiệp 4,9%, tuổi trung bình 35.

– Goondiwindi (QLD), dân số 5.524, tỷ lệ thất nghiệp 3,7%, tuổi trung bình 36.

– Nairne (SA), dân số 4.843, thất nghiệp 5%, tuổi trung bình 35.

– Woodend (VIC), dân số 3.775, thất nghiệp 5,9%, tuổi trung bình 43 tuổi.

– Katherine (NT), dân số 6.303, thất nghiệp 4,5%, tuổi trung bình 32.

– Margate (TAS), dân số 2302, tỷ lệ thất nghiệp 3,9%, tuổi trung bình 33.

Theo dailymail