Nhìп mâm cơm ở cữ mẹ chồпg пấᴜ cho mìпh, cô coп dâᴜ chᴜyêп đi пói xấᴜ bà phải пức пở: “Coп tᴜ 10 kiếp mới được làm dâᴜ mẹ”

Hồng đã tưởng tượng ra cảnh bà mẹ chồng khó tính của mình sẽ ép mình ăn kiêng như thế nào. Những ngày kinh khủng nhất sắp diễn ra. Nhưng…

Ngay hôm về ra mắt nhà bạn trai Hồng đã được cô hàng xóm ghé vào tai thủ thỉ:

Cháu là người yêu thằng Thủy con bà Hạnh nhà đây hả?

– Vâng ạ. Có chuyện gì không cô?

– Bà này nổi tiếng ghê gớm ở đây rồi cháu ơi. Về làm dâu bà ấy chỉ có khổ thôi. Khó tính, soi xét đủ mọi thứ. Thôi bỏ sớm cho đỡ mất công.

Nhìn mâm cơm ở cữ mẹ chồng nấu cho mình, cô con dâu chuyên đi nói xấu bà phải nức nở: Con tu 10 kiếp mới được làm dâu mẹ - Ảnh 1

Ảnh minh họa – nguồn internet

Lần sau tới chơi còn nghe cô hàng xóm này kể nhiều thứ hơn và cũng thấy mẹ bạn trai khó tính thật khi mà Hồng lần nào cũng bị bà bắt vào bếp chỉ dạy đủ mọi thứ. Nhưng Hồng vẫn không chia tay với bạn trai mà tiếp tục yêu rồi cưới vì cô thấy anh tử tế với nữa là gia đình đó có điều kiện. Đặc biệt trước khi cưới nhau Hồng đã bắt bạn trai hứa cưới xong ở riêng và anh dã đồng ý.

Cưới xong được 2 ngày thì bố chồng ốm, chồng Hồng thấy chưa cần thiết ra ở riêng trong thời điểm đó nhưng Hồng cứ ép anh phải nói với mẹ vì cô không muốn sống chung. Ai ngờ chồng Hồng vừa cất lời thì mẹ đã quát lên:

Muốn ra ngoài ở thì tự kiếm nhà mà ở chứ tao không đưa chìa khóa nhà kia cho đâu. Con cái đâu có cái loại bố ốm mà ra ngoài ở riêng. Vừa mới về cái nhà này đã định làm loạn à. Không dễ thế đâu.

Hồng biết mẹ chồng đang ám chỉ mình nên tức lắm song chỉ biếm im lặng, ôm cục tức trong lòng. Bố chồng ốm, mẹ chồng phải túc trực bao nhiêu việc nhà dồn hết cho mình cô làm. Cả ngày đi làm đã mệt về lại phải cơm nước, dọn dẹp cô gần như phát điên.

Đã thế đồ ăn hôm nào nấu xong mẹ chồng cũng góp ý nọ kia, đồ đạc phải để thế nào cho gọn. Hồng phát điên ra ngoài xả hết với cô hàng xóm kia:

Sao ngày đấy cháu ngu thế không biết, cô bảo mà không nghe đâm đầu vào lấy chồng cháu bây giờ để bà mẹ chồng coi như ô sin. Làm không công mà còn bị chửi sấp mặt suốt ngày.

– Khổ thân cháu, đi làm cả ngày vất vả thế mà còn về phải dọn cái nhà 4 tầng lại giặt giũ cho cái ông già bệnh tật kia nữa. Thật là…

– Bà ấy sống lỗi thế rồi kiểu gì cũng có lúc…

Mỗi lần Hồng sang xả với bà cô hàng xóm về mẹ chồng thì cô này lại mang chuyện đi nói khắp các ngõ và chuyện 1 thành 10. Thế nhưng có lẽ mẹ chồng chỉ ở nhà chăm bố chồng nên bà cũng không hay biết gì thế giới ngoài kia. Rồi Hồng có thai, cô lại đòi ra ở riêng nhưng mẹ chồng vẫn chưa đồng ý.

Lần này Hồng chẳng làm gì hết, cô mặc kệ, nhà bẩn thì để đó, cơm mẹ chồng tự đi mà nấu, hôm nào về chưa có người nấu thì cô bảo chồng ra ngoài ăn để ông bà tự xử: “Con em mà làm sao ai chịu, em phải nghỉ ngơi chứ”.

Cũng biết con dâu bầu bí nên mẹ chồng Hồng không bắt cô làm gì nữa. Mỗi tuần bà gọi người vào dọn nhà cửa 1 lần. Có lần sau khi người dọn nhà đi khỏi thì Hồng phát hiện mất chiếc nhẫn. Cô mới làm um lên:

Mẹ thuê người làm sao lại để họ ăn cắp đồ của con à. Trước ngày nào con cũng dọn nhà, giờ 1 tuần mẹ mới thuê người xong còn để mất đồ của con nữa.

– Có của phải cất cẩn thận tôi sao giữ cho được. Ý cô nói là trước tôi hành hạ bắt cô phải làm nhiều hả.

– Con…

Ức đến tận cổ nhưng Hồng không làm được gì, cô lại đem chuyện ra xả với bà cô hàng xóm kia. Rồi cuối cùng cũng đến ngày Hồng sinh nở. Mấy ngày ở viện chỉ có chồng chăm vì mẹ chồng vẫn bận chăm bố chồng ở nhà. Đẻ thường nên 2 ngày cô được về.

Hồng đã tưởng tượng ra cảnh bà mẹ chồng khó tính của mình sẽ ép mình ăn kiêng như thế nào. Những ngày kinh khủng nhất sắp diễn ra. Cô nghĩ kiểu gì cũng phải quật khởi, cô không thể chịu đựng tính khí của bà được.

Nhưng rồi bữa cơm ở cữ đầu tiên mẹ chồng nấu cho Hồng ăn tại nhà đã khiến cô choáng váng. 1 bàn ăn ú ụ bao nhiêu đồ ăn cô thích, không hề có bát cơm lồng ấn chặt nhìn phát sợ hay vài miếng thịt kho nghệ khô khốc.

Nhìn mâm cơm ở cữ mẹ chồng nấu cho mình, cô con dâu chuyên đi nói xấu bà phải nức nở: Con tu 10 kiếp mới được làm dâu mẹ - Ảnh 2

Ảnh minh họa – nguồn internet

– Mẹ… mẹ nấu cho con ăn ạ?

– Đúng rồi, mẹ nấu cho con ăn đấy. Bác sĩ bảo có phải kiêng gì đâu, ăn đầy đủ mới có nhiều sữa cho cháu bú. Con ăn đi nhé, mẹ vào với bố đã. Đồ bẩn của 2 mẹ con cứ để đó lát về mẹ giặt cho, nước nóng lạnh mẹ bật rồi, rửa tay hay gì thì nhớ dùng nước ấm nhé, nước pha sữa mẹ đổ đầy phích rồi, mẹ để gần giường ấy để lấy cho tiện. Lúc nào cháu ngủ thì con cũng tranh thủ ngủ đi tí cho đỡ mệt. Thời gian này tranh thủ mà nghỉ ngơi, hết cữ lại đi làm muốn nghỉ chả được đâu.

– Dạ con cảm ơn mẹ.

Hồng rưng rưng mắt nhìn mẹ chồng. Cô nắm chặt lấy bà: “Con đúng là tu `10 kiếp mới được làm con dâu mẹ, con xin lỗi mẹ”. Bà vỗ vỗ vai con dâu cười. Từ hôm đó ngày nào bà cũng đổi món cho con dâu ăn để không chán. Hồng sướng vô cùng.

Chồng Hồng lúc này mới nói: “Mẹ bắt em nấu nướng dọn dẹp là muốn hướng em sau này lo được cho chồng con em vì mẹ đâu sống cùng mình được mãi. Với lại đừng tưởng mẹ ở nhà mà không biết em nói xấu bà đâu nhà, bà im lặng để giữ hòa khí thôi đấy”. Hồng xấu hổ dụi đầu vào vai chồng, may mà cô đã lấy được 1 người chồng tử tế và có mẹ chồng tuyệt vời.

Minh H