Nhật bắt nhóm thanh niên Việt chuyên trộm mỹ phẩm trong 3 phút

Ba cựu du học sinh và thực tập sinh người Việt được xác định tham gia một băng nhóm tiến hành nhiều vụ trộm mỹ phẩm tại Tokyo, Nhật Bản.

Một cửa hàng dược mỹ phẩm tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: JW Web Magazine

Một cửa hàng dược mỹ phẩm tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: JW Web Magazine

Yomiuri hôm nay đưa tin cảnh sát Tokyo vừa bắt một nhóm tội phạm trộm cắp người Việt sau nửa năm theo dõi và điều tra. Các nghi phạm gồm hai nữ thực tập sinh và một nam thanh niên 25 tuổi, là cựu du học sinh hiện ở Nhật bằng visa tị nạn và cũng là người cầm đầu nhóm.

Vào giữa tháng 5, nhóm này được phát hiện đi vào một cửa hàng ở Tokyo, tiến thẳng tới các kệ bày mỹ phẩm, nước hoa, thực phẩm bổ sung. Một người cầm sẵn chiếc túi lớn để đồng bọn cho các sản phẩm ăn trộm vào trong và rời đi.

Cũng tại cửa hàng này, từ tháng một đến tháng 7, nhóm nghi phạm trên tiếp tục lấy trộm một lượng lớn hàng hóa bằng cách thức tương tự ít nhất 10 lần. Mỗi lần, họ chỉ hành động trong khoảng 3 phút rồi rời đi chóng vánh.

Theo điều tra, nhóm thanh niên này trọ tại một căn hộ ở Tokyo và phân công vai trò rất rõ ràng, trong đó một người lấy trộm đồ, một người làm nhiệm vụ canh gác, người còn lại chịu trách nhiệm lái xe. Họ cũng tái diễn hành vi trộm cắp nhiều lần tại hàng loạt cửa hàng khác.

Anh Ngọc