Người nhiễm COVID-19 nhập viện ở California tăng gấp đôi

Số người nhiễm COVID-19 nhập viện ở California tăng gấp đôi trong ba ngày qua, theo nhật báo The Los Angeles Times, trích thông báo của giới chức y tế California.

Trong cuộc họp báo ngày Thứ Hai, 30 Tháng Ba, Bác Sĩ Mark Ghaly, bộ trưởng Bộ Y Tế tiểu bang, cho biết, tính từ Thứ Sáu, số bệnh nhân COVID-19 cần chăm sóc đặc biệt tăng gấp ba lần, từ 200 lên tới 507.

Số bệnh nhân nhập viện tăng gấp đôi từ 746 lên tới 1,432.
Đến giữa Tháng Năm, California cần 50,000 giường bệnh, theo lời Bộ Trưởng Ghaly.

Trong một lá thư đề ngày 19 Tháng Ba gởi cho Tổng Thống Donald Trump, ông Gavin Newsom, thống đốc California, dự đoán cho đến cuối Tháng Năm có khoảng 56% dân số California, tương đương 25.5 triệu người, sẽ bị nhiễm COVID-19.


Thống Đốc Gavin Newsom đón tàu quân y USNS Mercy tại cảng Los Angeles. (Hình minh họa: Carolyn Cole-Pool/Getty Images)
Tính đến sáu giờ chiều Thứ Hai, California có 146 ca tử vong và 7,173 người nhiễm bệnh, theo trang thông tin tình hình dịch bệnh do trường đại học y khoa Johns Hopkins University cập nhật.

Los Angeles County thông báo có bảy ca tử vong mới, nâng tổng số lên 44 người chết.

Trong những ca tử vong mới này, có sáu người từ 65 tuổi trở lên, một người trong độ tuổi từ 41 đến 65, theo thông báo của bà Barbara Ferrer, giám đốc Sở Y Tế Los Angeles County.

Ngoài việc thiếu 50,000 giường bệnh, California cần một số lượng lớn máy trợ thở.

Thống Đốc Newsom nói tiểu bang California có được 4,252 máy trợ thở, trong tổng số 10,000 máy cần phải có để đối phó với COVID-19.

Cũng theo ông Newsom, chính phủ liên bang hiện chưa cung cấp đủ số máy trợ thở theo yêu cầu của tiểu bang California và chỉ mới gửi riêng cho Los Angeles County 170 máy.

Tuy nhiên, hôm Thứ Bảy, 28 Tháng Ba, Thống Đốc Newsom, cho biết 170 máy trợ thở này đều trục trặc, và đang được một công ty ở vùng Silicon Valley sửa chữa. (MPL)