Miệt thị tiệm nail Việt, người phụ nữ Mỹ hứng bão dư luận

Dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc để sỉ nhục nhân viên tại một tiệm nail Việt ở Florida, người phụ nữ Mỹ này đã bị chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Đài ABC Action News đưa tin sự việc xảy ra hôm 8/6 tại tiệm Bali Nail Spa của bà chủ Karen Vu ở thành phố Lutz, Florida. Do không hài lòng với bộ móng trị giá $150, nữ khách hàng này đã dọa không trả tiền, không quay lại cửa hàng rồi dùng những lời lẽ không hay để sỉ nhục các nhân viên của tiệm.

Tiệm nail của bà chủ gốc Việt.

Theo video do người khách quen tên Robin L.Roether quay lại, chia sẻ lên Facebook, vị nữ khách hàng trên đã xỉ vả khả năng ngôn ngữ của người nhân viên: “Nếu không hiểu tiếng Anh thì nên quay về nước của mấy người đi. Tôi thực sự cho rằng cô nên học tiếng Anh. Đừng có đến Mỹ nếu không biết tiếng Anh hay chưa sẵn sàng học. Đó là một phần việc khi đến Mỹ”.

Đoạn video kéo dài hơn 3 phút này đã thu hút hơn 1,1 triệu lượt xem.

Trước lời chỉ trích thậm tệ của vị khách hàng nóng tính, bà chủ Vu đã đáp lại: “Tất nhiên. Bà có biết tôi thậm chí vẫn học mỗi ngày không? Đó là điều tôi vẫn đang tiếp tục làm”. Bà Vu cũng liên tục xin lỗi người khách hàng này.

“Các người phát âm thật khó chịu, ngôn ngữ của các người thật kinh khủng, nghe cứ như sinh ra từ con cua ấy. Nếu đến đây để làm móng, tôi muốn họ phải nói được tiếng Anh để có thể hỏi những gì tôi muốn. Các người nên học lại ABC đi”, bà khách tiếp tục mắng nhiếc.

Một người bạn đi cùng bà Roether đã can thiệp vì thấy quá nóng mặt, nhưng cũng trở thành nạn nhân bị bà khách kia mắng chửi.

Bà khách (ngồi) đã dùng những lời lẽ miệt thị nhân viên tại tiệm nail của bà Vu.

Trong một video khác cũng ghi lại vụ việc này, vị khách còn dọa sẽ tố bà chủ gốc Việt “vi phạm luật”. Bà ta khoe mình đang hẹn hò với một “cố vấn tin tức của Kênh 113”.

Được biết, vị khách hàng này đã nhiều lần tới tiệm Bali Nail để làm móng. Người này đã làm “tổn thương rất nhiều người”. Bà Vu cho biết mình mở tiệm nail đã 10 năm nay và đây là lần đầu tiên phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc.

Lối hành xử của bà khách này đã nhận nhiều “gạch đá” từ cư dân mạng. Có nhiều người còn đến tiệm nail của bà Vu, ủng hộ số tiền mà vị khách kia không chịu trả. Nhiều người đã gọi điện, tặng hoa, bánh và động viên bà chủ người Việt.