Melbourne: Bị cầm nhầm 20,000 đô, cụ bà may mắn được người tốt trả lại

Một sự kết hợp đáng ghi nhận giữa may mắn và lòng trung thực đã giúp một cụ bà ở Melbourne nhận lại số tiền 20,000 đô. Bà Florence Sindik, 71 tuổi, đã đánh mất một số tiền lớn sau khi chiếc túi mua hàng của bà bị cầm nhầm ở Carnegie khi bà đi trả tiền ở một bưu điện địa phương.

“Tôi khi đó đã quá tập trung vào việc mình đang làm, thanh toán hóa đơn và rồi khi tôi hoàn thành, tôi quay lại và chiếc xe đẩy của tôi đã biến mất,” bà nói. Sindik cho biết bà đã không thể ăn hoặc ngủ vì căng thẳng, và lo lắng rằng bà sẽ không có đủ tiền để chi trả cho bản thân cũng như người chồng cũ đang ở trong viện dưỡng lão.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, bà Sindik đã được đoàn tụ với số tiền bị mất sau khi một người bán thịt đã trình báo số tiền. Sự nhầm lẫn xảy ra khi một người mua hàng khác là bà Jo Glanville đã cầm nhầm túi của bà Sindik. Bà tiếp tục đi mua sắm cho tới khi phát hiện ra sai lầm của mình tại một cửa hàng thịt gần đó.

Cửa hàng này đã đề nghị giữ lại nó trong trường hợp chủ nhân của nó tới nhận lại. Sau đó, một khách hàng khác đã cung cấp thông tin về chiếc xe đẩy bị mất được đăng trên bản tin của 7News. “Chúng tôi nghĩ rằng hãy kiểm tra chiếc túi xem sao. Chúng tôi đã phát hiện ra 20,000 đô và chúng tôi đã rất sốc, thật là nhiều tiền,” chủ cửa hàng là ông Trif Rellos cho biết.

Cửa hàng đã liên hệ với cảnh sát, những người sau đó đã đem trả số tiền cho bà Sindik. Bà nói rằng bà đã “rất, rất nhẹ nhõm, và cảm thấy mình đang bay bổng trên không”. Sau khi cảnh sát trưởng Richard Keesman trả lại tiền cho bà, bà đã thề sẽ giữ tiền tiết kiệm trong ngân hàng sau “cơn ác mộng này”.

                                                                                                Theo Báo Úc