Mẹ chồɳg đòi giữ thẻ lươɳg của coɳ dâu và màɳ phǎɳ ᴘнáo bất ɳgờ của cô coɳ dâu

Em bảo thẳng mẹ chồng: “Mẹ cũng chỉ là người đẻ ra chồng con thôi nên mẹ không có quyền giữ gì của con hết. Lương con con cầm”.

Em lấy chồng hoàn toàn tự lập kinh tế chứ chẳng phụ thuộc ai cả. Dù ở chung với mẹ chồng nhưng em không ăn nhờ bà mà góp tiền sòng phẳng cho mẹ. Lúc đầu em nghĩ 2 vợ chồng chỉ ăn tối ở nhà nên chắc góp 4 triệu là ổn nhưng vẫn bảo chồng xem góp bao nhiêu thì anh bảo để anh hỏi mẹ.

Lúc sau anh nói mẹ bảo góp 6 triệu làm em giật nảy cả mình. 2 vợ chồng ăn có bữa tối mà góp hết luôn lương chồng em rồi. May mà em chưa đưa cho bà 4 triệu không thì…

Từ đó em bảo chồng lĩnh lương về là đưa hết mẹ luôn, lương em thì chi tiêu. Nhưng được 3 tháng thì chồng em nghỉ việc do cãi nhau với quản lý. Anh còn đập cả đồ ở đó nên người ta giữ người. Họ thông báo về nhà em phải mang hết tiền tiết kiệm được đến đền cho chồng.

Tháng góp 6 triệu rồi mà mẹ chồng còn đòi giữ thẻ lương của con dâu - Ảnh 1

Vợ chồng tự lo, giờ có gia đình rồi bố mẹ hết trách nhiệm. (ảnh minh họa)

Gần 100 triệu nhưng mẹ chồng em không đưa cho xu nào, bà bảo:

Vợ chồng tự lo, giờ có gia đình rồi bố mẹ hết trách nhiệm.

Nghe cũng chán nhưng em cũng chẳng nghĩ đến việc ngửa tay xin bà. Vậy là từ đó lương em được 10 triệu thì phải góp cho mẹ chồng 6 triệu còn lại 4 triệu để lo các việc khác.

Lúc ấy em còn mới có bầu cơ, chồng mất việc mà chưa chịu kiếm việc làm nên em phải lo tích tiền để đi đẻ. Nhiều lúc cũng thèm ăn mà không dám mua gì.

Nhiều hôm đi làm về mệt lả người, cơm chả buồn ăn nhìn sang chồng thì nằm dài chơi game trên ghế mà ngao ngán. Ở nhà cả ngày chả buồn kiếm việc làm, mẹ chồng cũng chẳng biết giục con trai gì cả.

Có lần chán quá em bảo:

– Anh không đi làm mai kia em nghỉ đẻ lấy tiền đâu mà ăn mà nuôi con.

– Lo gì, có ông bà nội nuôi.

– Làm gì có chuyện ông bà nội nuôi. Giờ mỗi tháng bà còn lấy 6 triệu, sinh con ra có khi bà còn lấy thêm ấy.

– Sao cô cứ nghĩ xấu về mẹ tôi thế nhỉ. Cô nghĩ 6 triệu bạc của cô mà to à. Cô không muốn góp thì giữ lấy tiền đừng góp nữa.

Em nghe mà nản thật sự, chẳng muốn đôi co nên chẳng buồn ăn cơm mà đi ngủ luôn. Không biết mẹ chồng em trong phòng nghe được những gì chỉ biết sáng hôm sau em vừa trở dậy thì bà đã gọi em lại rồi bảo:

– Chị đưa thẻ lương tôi giữ, mỗi tháng tôi đưa cho 500 xăng xe tiêu vặt. Nếp nhà này xưa nay là bố mẹ quản tiền của con cái, trước khi mất việc chồng chị cũng toàn làm thế, tôi để chị tự do hơi lâu rồi nên giờ chị chả coi tôi ra gì.

– Ôi, có 500 ngàn con lại đang bầu bí thì ăn tiêu gì hả mẹ. Thôi lúc nào con đẻ hẵng hay mẹ ạ.

– Chị mà không đưa thì ra đường mà ở. Để chị cầm tiền rồi chị thoải mái chi tiêu hết, con tôi nó chẳng biết gì à.

Tháng góp 6 triệu rồi mà mẹ chồng còn đòi giữ thẻ lương của con dâu - Ảnh 2

Mẹ cũng chỉ là người đẻ ra chồng con thôi nên mẹ không có quyền giữ gì của con hết. (ảnh minh họa)

Đến mức này thì em chẳng thể nào mà nhẹ nhàng nói chuyện với bà được nữa. Em không kiêng nể bảo thẳng luôn:

– Mẹ cũng chỉ là người đẻ ra chồng con thôi nên mẹ không có quyền giữ gì của con hết. Lương con con cầm. Từ mai con cũng không về nhà ăn tối nữa đâu nên con cũng không đóng tiền nữa, còn chồng con là con trai mẹ thì mẹ tự lo cho anh ấy.

– Chị… chị dám đi? Chị dám đi?

– Con về nhà ngoại dưỡng thai mẹ ạ. Con phải đảm bảo cho cháu nội của mẹ được chào đời an toàn chứ cứ về đây là con tăng xông khéo đẻ non mất.

Em dọn đồ đi luôn trong sáng đó mặc mẹ chồng ch.ửi nọ m.ắng kia. Bà khôn quá cơ nhưng em chẳng ngu, em giờ phải lo cho thân em với con em còn những thứ khác em không quan tâm. Em vừa về tới ngoại thì bà gọi cho bố mẹ em bảo rằng nếu em không vác mặt về thì bà sẽ cho con trai bà ly hôn, thậm chí họ còn bắt bố mẹ em xin lỗi mới cho em quay lại. Càng nghĩ càng bực các chị à, em mặc kệ em vẫn ở lại nhà mẹ đẻ, mặc kệ mẹ con bà ta muốn làm gì thì làm. Gần sinh mà thế này em thật sự chán nản quá mọi người à, em nên làm gì đây?