Lời tiên tri kinh ngạc về bức tường biên giới của Tổng thống Trump 50 năm trước

Một chương trình TV cách đây 50 năm bất ngờ được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội vì nội dung đề cập tới bức tường mà một nhân vật tên Trump đề xuất xây dựng.

Sự trùng hợp bất ngờ này được tài khoản Twitter Alex Hirsch phát hiện và đăng tải.

Trong Trackdown, một chương trình truyền hình phát sóng từ năm 1957 tới 1959, nhân vật có tên Walter Trump, một nghệ sỹ lừa đảo khẳng định mình có thể ngăn chặn sự diệt vong của thế giới bằng cách xây dựng một bức tường.

Cụ thể, trong tập phim phát sóng năm 1958, Walter Trump do diễn viên Lawrence Dobkin thủ vai đề xuất xây dựng một bức tưởng khổng lồ để ngăn chặn một vụ nổ vũ trụ.

Ở đoạn clip cắt ra từ chương trình, Walter Trump nói: “Tôi là người duy nhất. Tin tôi đi. Tôi có thể xây dựng bức tường xung quanh nhà của bạn mà không thứ gì có thể xâm nhập. Bạn thắc mắc tôi sẽ xây dựng bức tường đó thế nào. Bạn thắc mắc và tôi ở đây để nói với bạn”.

Tuy nhiên, bức tường này đã không thể trở thành hiện thực vì Walter Trump bị bắt vào cuối chương trình.

Theo News.co.au, nhân vật Trump này có nhiều điểm tương đồng với nhà lãnh đạo Mỹ hiện tại.

Trong Trackdown, Walter Trump từng dọa kiện nhân vật Hoby Gilman vì xúc phạm mình. Trong khi đó, Tổng thống Trump trong quá khứ nhiều lần dọa kiện nhiều đối tượng trong đó có truyền thông Mỹ, các tổ chức phi lợi nhuận.

Đoạn clip về chương trình này với sự xuất hiện của Walter Trump được chia sẻ diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Trump và đảng Dân chủ vẫn đang tranh luận kịch liệt về ngân sách cho bức tường biên giới với Mexico.

Cuộc họp liên quan tới an ninh biên giới và mở cửa trở lại chính phủ giữa ông Trump và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ mới đây đã kết thúc trong một kịch bản không thể tồi tệ hơn. Nhà lãnh đạo Mỹ được cho là đã đập bàn, bỏ họp sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khẳng định sẽ không cấp kinh phí xây bức tường biên giới.

Trong một dòng tweet đăng tải sau cuộc họp, Tổng thống Trump cho biết: “Tôi vừa rời khỏi một cuộc họp với Chuck và Nancy, hoàn toàn tốn thời gian. Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong 30 ngày nếu tôi đồng ý mở cửa chính phủ, liệu họ có định phê duyệt kế hoạch an ninh biên giới bao gồm một bức tường chắn bằng thép hay không? Nancy nói: Không! Tôi nói tạm biệt, sẽ không có lựa chọn khác đâu!”.

Tổng thống Trump yêu cầu khoản ngân sách 5,7 tỷ USD cho bức tường biên giới nhưng đảng Dân chủ từ chối vì cho rằng nó quá đắt đỏ và không hiệu quả trong việc bảo vệ an ninh Mỹ. Bất đồng giữa 2 bên dẫn tới tình trạng đóng cửa chính phủ, ảnh hưởng tới 9 bộ, khiến hơn 800.000 nhân viên công vụ nghỉ việc tạm thời hoặc làm việc không lương.