Lấy được chồng ᴛᴀ̂ʏ sướnɠ hơn tiên thật đấy

Giá mà mọi người được sống thử trong hôn nhân của tôi mới thấy lấy chồng Tây sướng thế nào.

Ngày tôi cưới, tôi biết có nhiều cái nhìn dè bỉu, thậm chí gièm pha rằng tôi hám tiền nên mới lấy chồng Tây chứ không đâu đi rước ông chồng xì xà xì xồ về nhà. Họ còn phỏng đoán “rồi lại được dăm ba bữa là giải tán thôi”. Tôi nghe mà vừa buồn cười vừa thương cho họ thiển cận. Và giờ đây, giá mà họ được sống trong cuộc hôn nhân của tôi một ngày, họ mới thấy lấy chồng Tây sướng như thế nào.

Trước khi lấy chồng tôi cũng đã từng yêu. Đó là một anh chàng thư sinh, học hành cao vậy mà chẳng ai có thể ngờ anh ta vẫn còn lối suy nghĩ gia trưởng, ích kỉ và độc đoán. Không thể chịu đựng nổi bạn trai chỉ thấy người yêu mặc cái váy ngắn đã trợn mắt lên quát tháo, lúc nào cũng coi người yêu như một người phải phục tùng mình, tôi quyết định chia tay. Từ đó, không hẳn tôi mất niềm tin ở đàn ông Việt nhưng không thể nào có cảm tình với họ được nữa dù cho xung quanh tôi vẫn còn rất nhiều người tốt.

Tôi gặp chồng tôi bây giờ sau một lần gặp gỡ đối tác làm ăn. Anh ấy hơn tôi mười 15 tuổi nhưng không hề có tư tưởng gia trưởng như đàn ông Việt. Sự lịch thiệp, ga lăng của anh ấy đã chinh phục được tôi. Lúc đầu, ngoại ngữ của tôi không được tốt lắm nhưng vì có cảm tình với anh ấy nên tôi đã cố gắng đi học để có thể giao tiếp, trò chuyện cùng anh. Nhờ có anh làm động lực mà tôi đã có thể giao tiếp thành thạo ngoại ngữ.

Chúng tôi cưới nhau sau hơn 2 năm tìm hiểu. Ban đầu bố mẹ tôi cũng không ưng ý lắm vì không thích trong nhà có một chàng rể Tây nhưng khi chứng kiến những gì anh làm cho tôi, bố mẹ tôi mừng vì tôi đã lấy được anh. Và càng sống bên chồng, tôi mới càng thấy lấy chồng Tây sướng thật. Sướng không phải vì vật chất mà vì cái văn minh trong tình yêu, tình cảm vợ chồng mà họ dành cho nhau.

Lấy được chồng Tây sướng hơn tiên
Chồng Tây chăm sóc và chiều chuộng tôi từng ly từng tí (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là người tâm lí và hiểu chuyện nên anh ấy luôn dành cho tôi những lời khen ngợi có cánh khi tôi diện những bộ đồ đẹp dù cho có “mát mẻ” đôi chút. Anh ấy coi việc làm đẹp của tôi như một cách làm đẹp mặt chồng chứ không bao giờ nghĩ là để “đong trai” như những ông chồng Việt thường hay nghĩ. Chuyện tiền nong tôi và anh cũng rất sòng phẳng. Anh không bao giờ gằn hắt hay trách cứ chuyện tôi “lỡ” tay dồn tháng lương để mua một chiếc váy hàng hiệu. Anh luôn nói: “Đó là những đồng tiền em tự sức làm ra được, em có quyền được hưởng thành quả lao động của mình chứ”. Tôi dám chắc, nếu là một ông chồng người Việt, tôi sợ bị anh ta ném vào mặt một tá những câu nói kiểu như là người đàn bà không biết lo cho gia đình, trưng diện…

Việc trong gia đình, anh ấy không coi vợ là một cái máy giặt, máy nấu cơm, máy rửa bát, máy lau nhà và càng không phải là cái máy đẻ. Tôi nấu cơm thì lát nữa anh ấy lăng xăng rửa bát. Chuyện chăm con cái anh ấy cũng giúp tôi rất nhiều. Chính vì được chồng yêu chiều, lại san sẻ mọi chuyện nên so với bạn bè đồng trang lứa tôi trẻ đẹp hơn nhiều.

Lấy được chồng Tây sướng hơn tiên
Đàn ông Tây họ coi trọng đời sống tinh thần, những khoảnh khắc hạnh phúc vợ chồng chứ không giống Việt Nam, khi yêu thì chiều chuộng, nịnh nọt nhưng cưới vợ về chẳng những không còn lãng mạn mà thậm chí ngày cưới, sinh nhật vợ cũng không hề nhớ. (Ảnh minh họa)

Đó là những chuyện tính cách, lối sống, về vấn đề tình cảm thì tôi phải nói rằng thực sự quá tự hào và sung sướng khi lấy được chồng Tây. Tôi không phải sống trong cảnh mỗi tối người hơi mù mùi nước tiểu của con, đầu tóc rối bù, tay chân bận liên hồi. Vợ chồng tôi vẫn có những đêm ngắm trăng cùng nhau, đi thưởng thức bữa tối cuối tuần tại một nhà hàng với hoa, ánh nến và rượu vang. Đàn ông Tây họ coi trọng đời sống tinh thần, những khoảnh khắc hạnh phúc vợ chồng chứ không giống Việt Nam, khi yêu thì chiều chuộng, nịnh nọt nhưng cưới vợ về chẳng những không còn lãng mạn mà thậm chí ngày cưới, sinh nhật vợ cũng không hề nhớ.

Vợ chồng tôi có đời sống tình dục cũng rất viên mãn. Anh ấy chẳng những biết cách làm cho tôi hạnh phúc mà còn dạy tôi cách sống với ham muốn của mình, thoải mái yêu đương. Cũng nhờ vậy mà tôi ngày càng đẹp ra. Nghe cô bạn thân tâm sự chồng vừa “yếu” lại vừa gia trưởng, đêm nào cũng bắt vợ “yêu” nhưng chỉ hùng hục làm cái gì anh ta thích, xong việc anh ta lăn quay ra ngủ chẳng cần biết vợ mình đã “được gì” hay chưa mà tôi lại thấy chạnh lòng thương thay cho bạn.

Tôi không dám quy chụp tất cả đàn ông Tây đều tuyệt vời như chồng tôi, càng không dám nói tất cả đàn ông Việt đều tệ trong việc chăm sóc gia đình, giữ gìn tình yêu vợ chồng nhưng tôi tin rằng ở một chừng mực nào đó, lấy chồng Tây, phụ nữ sẽ được sung sướng và sống phong phú hơn về tinh thần và vật chất.

Thùy Anh (Hà Nội)

(Theo Khampha.vn)

Bonus nhận xét của đờn ông Việt:

Lại lấy mấy chú Tây nghèo kiết xác chứ Tây giàu thì k đến lượt đâu, đừng so sánh khập khiễng lắm E ơi. A là đàn ông VN nhưng coi Tây chẳng bằng cái đinh rỉ nhé
Công Hưng08/08/2013 06:04:12 AM
Chúc mừng bạn gái đã lựa chọn chồng Tây . Đúng như bạn nói : Người Tây họ văn minh hơn hẳn người Việt về nhiều lĩnh vực , nhất là văn hóa giao tiếp . Người Việt nên nhận ra khiếm khuyết này để dạy cho thế hệ trẻ sau .

Tôi thật sự thấy bức xúc vì câu nói dàn ông Việt !! Sao lại có người như vậy người cũng có người như thế này thế kia ! Tôi nghĩ chị nên nghĩ lại cách ăn nói của chị ! Vì trong đại bộ phận vẫn có người biết mang lại hạnh phúc cho gia đình đừng vì một cái trước mắt mà đánh giá xấu đại bộ phận như vậy ! Người đời cười chị là đúng đó ! Và tôi nghỉ chị nên đi học thêm 1 khoá về văn hoá ứng xử !! Và cho chị biết thêm là vẫn có những người ” Đàn ông Việt” còn hơn người chồng của chị đấy . Đừng quá kêu hảnh và chê bai người khác . Mặc dù tôi chưa có gia đình nhưng lúc tôi bên cạnh bạn gái( người yêu+ bạn bè bình thường) thì Tôi vẫn làm được những điều văn minh nhất có thể không nhất thiết phải Trai Tây mới có thể mà ” Trai Việt ” vẫn có thể làm hơn

Nói chung là Bà khoe lấy được chồng Tây sướng bởi vì được ăn ngon mặc đẹp ,ăn chơi thoải mái ! Xin lỗi bà ! đây là Việt Nam ! Con gái VN lấy Tây hết thì người Việt tuyệt chủng à ?!

Nghe những dòng tâm sự của bạn mà mình thấy đau nhói hết trong lòng! Chẳng ai có thể phủ nhận là nước mình nghèo, kinh tế nước mình kém phát triển, nền văn minh còn lạc hậu, khoa học kỹ thuật chưa tương xứng,…vì vậy mà nhân tài nước Việt cứ lần lượt ra đi! Thật buồn, để có được như ngày hôm nay chúng ta đã mất mát và cố gắng rất nhiều. Dĩ nhiên lấy chồng Tây là “sướng” nhưng bạn không nên nói chồng Việt như vậy vì bố mẹ chúng ta là người Việt, họ hàng chúng ta là người việt. Nếu mẹ bạn lấy chồng Tây thì đâu có bạn như ngày hôm nay. Dù thế nào chúng ta cũng phải tôn trọng nền văn hóa hàng nghìn năm của chúng ta! Đừng có tư tưởng như vậy!

Cũng tùy chồng ngoại nào vì trên thế giới có tới 200 nước và hàng ngìn dân tộc khác nhau về văn hóa , kinh tế nếu chê trai Việt sính ngoại vớ đại coi chừng còn kém xa gà nhà ! dù sao cũng mong chị em có thêm sự lựa chọn !

Tôi là đàn ông Việt Nam và tôi chúc tất cả phụ nữ Việt Nam lấy được chồng Tây!