Không đi máy bay, chủ tịch Kim Jong Un đi tàu đến ga Đồng Đăng, nhìn cách đón tiếp khác hẳn TT Trump

Hôm qua 25/2, tại ga đường sắt Đồng Đăng (Thị trấn Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn) diễn ra cuộc đón tiếp chủ tịch Kim Jong Un. 

Theo báo Zing đưa tin, trước đó, trong cuộc họp báo sáng hôm qua 25/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết các công việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều đến nay đã hoàn tất, dù phải thực hiện trong thời gian chỉ khoảng 10 ngày.

Ông Trung cũng cho biết phía Mỹ và Triều Tiên đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo an ninh cũng như hậu cần cho sự kiện.

“Mỗi nước có một cách khác nhau để đảm bảo an ninh. Việt Nam sẽ đảm bảo an ninh ở mức cao nhất, nhưng đồng thời cũng thể hiện sự mềm mại của mình”, ông Trung nói.

Cùng ngày, theo nghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, hôm qua tại ga đường sắt Đồng Đăng (Thị trấn Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn) đã diễn ra cuộc đón tiếp chủ tịch Kim Jong Un.

Hình ảnh chủ tịch Kim Jong Un đi tàu đến ga Đồng Đăng đang vẫy tay chào.

Theo ghi nhận, tại khu vực đón tiếp chủ tịch Kim Jong Un nhiều phóng viên trong và ngoài nước có mặt từ sáng sớm, nhưng được yêu cầu đứng cách nhà ga khoảng 100m.

Trước cửa ga Đồng Đăng, công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức kiểm tra tất cả những người lạ, người mang theo máy quay, máy ảnh. Có ba điểm được tổ chức bảo vệ là ngã ba rẽ vào ga, cầu vượt bắc qua đường tàu và nhà ga chính.

Cũng theo Zing, từ trưa 24/2, lực lượng chức năng đã bắt đầu dựng hàng rào sắt bao quanh vỉa hè phố Lý Thường Kiệt, đối diện khách sạn Melia. Melia nhiều khả năng sẽ là nơi ông Kim Jong Un lưu trú trong những ngày tại Hà Nội.

Đến chiều  25/2, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã triển khai chó nghiệp vụ rà mìn xung quanh khách sạn. Đồng thời, lực lượng cảnh sát cơ động cũng được tăng cường tại địa điểm.

Lực lượng CSCĐ được tăng cường tại nhà ga. Đây nhiều khả năng là điểm dừng của đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un từ Triều Tiên, qua Trung Quốc, đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều ngày 27-28/2.

Tại các điểm cao xung quanh nhà ga gồm nhà cao tầng, đồi núi đều được quân đội quan sát bằng ống nhòm.

Trước đó, lực lượng công binh đã rà phá bom mìn dọc đường ray tàu của của nhà ga.

Đội công nhân sửa chữa nhà ga Đồng Đăng cho biết, công việc tu sửa đã tương đối hoàn thành.

Mọi công tác trang hoàng, dọn dẹp đường phố được thúc giục thực hiện khẩn trương.

Phía bên ngoài, nhiều người dân xung quanh thị trấn Đồng Đăng đã tới quan sát hoạt động đảm bảo an ninh. Ga Đồng Đăng sẽ tạm dừng đón hành khách từ 24/2 đến ngày 2/3.

Nhiều người dân đứng chào đón chủ tịch Kim Jong Un.