Không có tiền, cậu bé 7 tuổi nhặt rác kiếm thức ăn cho chị đang nằm viện, một lần được người phụ nữ cho 5 triệu nhờ vào phòng làm việc này và cái kết đau lòng

Vinh đồng ý theo bà ta. Nào ngờ cánh cửa phòng kín vừa đóng lại được 5 phút thì bà ta ôm chặt lấy Vinh, nước mắt giàn dụa.

Bố mẹ mất sớm, hai chị em rau cháo nuôi nhau. Hoa, cô chị mới lên 10. Còn Vinh, thằng em năm nay vừa tròn 7 tuổi. Họ hàng, làng xóm xung quanh ai cũng đều khó khăn cả nên hai đứa gần như phải tự chăm sóc nhau chứ chẳng thể nhờ vả được ai. Từ ngày bố mẹ mất đến giờ, hai chị em có biết thế nào là miếng thịt đâu. Nhưng chẳng vì thế chúng nó thấy khó chịu, bực bội. Ngược lại, hai chị em luôn động viên nhau mà sống, căn nhà nhỏ, trước di ảnh của bố mẹ lúc nào cũng rộn rã tiếng cười. Hoa nói với Vinh rằng hai chị em phải luôn tươi cười, sống vui vẻ để bố mẹ ở nơi xa không phải phiền lòng, lo lắng cho hai chị em. Ở trong vòng tay chị, Vinh lúc nào cũng thấy thật an toàn, thật bình yên.

Hàng ngày Vinh theo chị đi nhặt rác kiếm sống. Vì bố mẹ mất nên cả hai chị em đều không còn cơ hội đi học tiếp. Nhưng ở nhà, lúc nào Hoa cũng muốn Vinh học chữ, học tính. Hoa tự nhủ với lòng Hoa nhất định phải kiếm ra tiền nhiều nữa để Vinh được tiếp tục đi học. Nhưng ước nguyện đó chưa kịp hoàn thành thì…

Hoa đổ bệnh. Vinh cứ ôm Hoa khóc suốt. Họ hàng cũng sốt ruột. Hàng xóm đến thăm ai cũng thương. Cũng không thể để Hoa trong tình trạng này nên mỗi người ít nhiều, gom góp một ít để Hoa đi khám bệnh. Nhưng ai cũng bận rộn hết cả, đang cố gắng bàn tìm người đưa Hoa đi thì Vinh:

– Cháu cảm ơn mọi người đã giúp chị em cháu. Cháu sẽ tự đưa chị đến viện khám ạ!!!!

1_50551

Bố mẹ mất sớm, hai chị em rau cháo nuôi nhau. (Ảnh minh họa)

Chẳng ai dám tin một thằng nhóc 7 tuổi lại có thể nói được những lời như vậy. Nó nằng nặc đòi đưa Hoa đi, chẳng ai có thể cản được nên mọi người thống nhất cử vài người đưa hai đứa nhập viện, còn lại để Vinh tự chăm sóc cho Hoa.

Nhìn cảnh hai đứa trẻ loắt choắt dắt díu nhau vào viện mà ai cũng thương, cũng xót xa. Các bác sĩ cũng thương cho hoàn cảnh của hai chị em nên hết lòng giúp đỡ. Những người trong phòng, có gì cho nấy, quan tâm nhiều để hai đứa đỡ tủi. Tiền mọi người cho, Vinh chỉ dùng để mua thuốc cho chị. Còn tiền ăn, tiền vặt, Vinh ngày nào cũng đi dọc hành lang bệnh viện, nhặt rác gom lại để bán. Vừa có thêm chút tiền cho chị chữa bệnh, lại vừa sạch bệnh viện. Ngày nào Vinh cũng làm như vậy nên hình ảnh cậu bé loắt choắt đã chẳng còn xa lạ gì với những người bệnh, bác sĩ ở đây. Cứ tưởng hai chị em sau khi chữa khỏi bệnh sẽ trở về với cuộc sống thường ngày thì…

Vinh đang lom khom cúi nhặt những vỏ chai nhựa thì giọng một người phụ nữ cất lên:

– Cháu có thể giúp cô việc nhỏ này không?? Xong việc cô cho cháu 5 triệu.

Vinh còn tưởng mình nghe nhầm nên quay lại. Trước mặt Vinh là một người phụ nữ trung tuổi, nhìn bà ta rất sang trọng, vẻ giàu có.

7-tuoi-blogtamsvn

Ý bà ấy là bà sẽ không đưa chị gái Vinh đi cùng ư?? (Ảnh minh họa)

– Cô muốn nhờ cháu giúp gì ạ!! Nhưng cháu sợ sẽ làm hỏng việc của cô.

– Cháu yên tâm đi, công việc dễ lắm. Xong việc là cô đưa tiền luôn thôi.

5 triệu sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em Vinh. Nhìn bà ấy cũng đàng hoàng, đây còn là bệnh viện nữa. Vinh đồng ý theo bà ta. Nào ngờ cánh cửa phòng kín vừa đóng lại được 5 phút thì bà ta ôm chặt lấy Vinh, nước mắt giàn dụa:

– Bác xin cháu, cháu hãy về làm con nuôi bác đi. Bác mất con rồi, giờ chỉ muốn có một người ở bên cạnh. Nhìn cháu giống con bác lắm, bác tin là nó đã gửi cháu đến đây để bác được gặp cháu.

Vinh sợ quá!! Kể cả rằng người phụ nữ này có ý định tốt đi nhưng hành động đột ngột này của bà không khỏi khiến đứa trẻ lên 7 lo lắng. Giờ bà ấy mà bắt Vinh đi luôn thì ai sẽ lo cho chị Vinh đây:

-Bác ơi, cháu còn chị gái. Chị gái cháu đang bệnh rất nặng!!

-Cứ để chị cháu ở đây, thế nào chẳng có người từ thiện lo cho chị cháu. Đi với bác, cháu sẽ được ăn sung mặc sướng, chẳng phải lo lắng gì.

Vinh sững sờ. Ý bà ấy là bà sẽ không đưa chị gái Vinh đi cùng ư. Không thể nào đâu, Vinh không thể bỏ chị được. Cho dù có là cuộc sống giàu sang thế nào đi nữa.

-Cháu không thể bỏ chị gái cháu được. Cháu xin lỗi!!

Vinh dồn sức rời khỏi vòng tay người phụ nữ, lao ra mở cửa. Vinh chạy như bay về với chị. Hoa đang rất lo lắng vì Vinh đi mãi không về. Vinh ôm chặt lấy Hoa như thể sợ thả tay ra Hoa sẽ biến mất ấy. Vinh chỉ còn Hoa là người thân, dù thế nào, Vinh cũng sẽ ở bên cạnh chị, cả hai có nghèo cũng sẽ rau cháo nuôi nhau. Vinh tin, bố mẹ trên trời cũng muốn như vậy.

Theo Eva Tâm Sự