Khối tài sản tăng gấp 30 lần sau khi đắc cử Tổng thống, ông Obama đã làm thế nào?

Hiện tại, theo CNN Money, khối tài sản của gia đình Obama ước tính lên tới 40 triệu USD. Khi lần đầu tiên đặt chân vào Nhà Trắng, ông Obama chỉ sở hữu 1,2 triệu USD.

Được biết, khi còn là nghị sĩ, ông Obama kiếm được 172 nghìn USD/1 năm và khi đắc cử, khoản thu nhập của ông Obama là 400 nghìn USD/ 1 năm. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng nắm giữ một vị trí quan trọng tại Đại học Chicago và góp phần không nhỏ trong việc gia tăng thu nhập của gia đình.

Cùng với khoản lương hưu 200 nghìn USD/1 năm, ông Obama có một cuộc sống đầy đủ với nhiều hoạt động trên khắp cả nước. Tuy nhiên, khoản thu nhập lớn nhất của gia đình Obama là từ việc viết sách. Từ năm 2005 tới năm 2016, ông Obama nhận được 15,6 triệu USD từ những ấn phẩm của riêng mình.

Tờ New York Times cho hay, hồi năm 2017, bà Michelle và ông Barack Obama kí một thỏa thuận về sách trị giá ít nhất 60 triệu USD và hoàn thiện một hợp đồng khác với Netflix với giá trị hàng chục triệu USD.
Khối tài sản tăng gấp 30 lần sau khi đắc cử Tổng thống, ông Obama đã làm thế nào? - Ảnh 1.

Căn biệt thự trị giá 8,1 triệu USD của gia đình Obama. Ảnh: Youtube

Có số tiền lớn như vậy, ông Obama đã lên kế hoạch chi tiêu sau khi nghỉ hưu cách đây 2 năm. Cụ thể, gia đình Obama đã mua một căn biệt thự “đắt thứ nhì” trong vùng Washington D. C, trị giá 8,1 triệu USD, ngay gần biệt thự của ông chủ Amazon Jeff Bezos – một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 134 tỷ USD.

Gia đình Obama vẫn giữ ngôi nhà cũ tại Chicago với trị giá khoảng 2,5 triệu USD.

Ngoài ra, cựu tổng thống Obama thường đưa vợ cùng các con đi du lịch tại những địa điểm như khu nghỉ dưỡng xa hoa trên đảo Necker thuộc Quần đảo Virgin (Anh); Tuscany (Italy) và Indonesia.

Bên cạnh đó, bà Michelle cũng chi trả một khoản lớn cho những trang phục được thiết kế riêng. Giới truyền thông đã từng bắt gặp bà mặc chiếc váy Versace với giá lên tới 12.000 USD.

Từ năm 2009 đến năm 2015, ông Obama cùng phu nhân đã quyên góp 1,1 triệu USD vào các quỹ từ thiện. Chưa kể, khoản tiền thưởng 1,4 triệu USD từ giải Nobel Hòa bình cũng được ông Obama dành hết cho những hoạt động từ thiện trong và ngoài nước.

Theo Business Insider, dựa trên những dự án ông Obama đang thực hiện, có thể ước tính rằng tài sản của ông Obama sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.