International Living: Việt Nam lọt top 10 địa điểm tốt nhất để nghỉ hưu 2019

Nằm ngay giữa Đông Nam Á, Việt Nam cũng là một điểm trung chuyển du lịch thuận tiện. Những người sống tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh có thể lựa chọn nhiều hãng hàng không bay đến các điểm đến du lịch lớn như Úc, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và các khu vực khác của Đông Nam Á.

International Living viết trong một báo cáo xếp hạng Chỉ số Hưu trí của các quốc gia: “Việt Nam có những thành phố hiện đại và đang phát triển nhanh chóng, những di tích lịch sử cổ xưa, những bãi biển vắng vẻ, những ngọn núi gồ ghề và những con người thân thiện nhất – có thể nói là thân thiện nhất trên thế giới. Nơi đây đang phát triển nhanh chóng, hướng tới việc trở thành một trong những nền kinh tế mạnh nhất ở châu Á. Điều này đang mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, những con đường tốt và những tiện ích hiện đại, cho một nơi đã từng là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới – cách đây chưa đầy 30 năm”.

Việt Nam đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng các điểm đến về hưu tốt nhất. 9 quốc gia khác trong top 10 là Bồ Đào Nha, Panama, Costa Rica, Mexico, Colombia, Ecuador, Malaysia, Tây Ban Nha và Pháp.
International Living: Việt Nam lọt top 10 địa điểm tốt nhất để nghỉ hưu 2019 - Ảnh 1.
Ở các khu vực thành thị, các tòa nhà chọc trời đang mọc lên như nấm. Xe máy và ô tô đã nhiều hơn cả xe đạp. Tuy nhiên, những ngôi đền ngàn năm tuổi, lăng mộ của các vị vua, và những di tích công phu từ nhiều thế kỷ còn sót lại, là những lời nhắc nhở liên tục về một đất nước giàu lịch sử và truyền thống.

Chi phí sinh hoạt đặc biệt thấp của Việt Nam là một động lực lớn để sống ở đây. Đi tới bất cứ nơi nào ở Việt Nam, bạn cũng đều sẽ thấy rằng chi phí sinh hoạt thấp.
International Living: Việt Nam lọt top 10 địa điểm tốt nhất để nghỉ hưu 2019 - Ảnh 2.
Ngay cả ở những thành phố đắt đỏ nhất Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, thì hai người vẫn có thể sống tốt với mức giá dưới 1.500 USD mỗi tháng. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn sẽ thấy cả nước đều có giá phải chăng; nếu bạn có ngân sách lớn hơn, bạn sẽ có thể sống một cuộc sống xa hoa trong khi chỉ phải chi trả bằng một phần nhỏ số tiền bạn sẽ trả ở phương Tây.

Sau nhiều năm làm công việc của một đại lý thu mua ở New York, John Powell đã bán hầu hết đồ đạc và chuyển đến Hà Nội. Ông nói, “Tôi thích Hà Nội vì nhiều lý do. Có rất nhiều thứ để thăm thú và tham gia; họ có tất cả các dịch vụ tôi cần, như chăm sóc sức khỏe tốt, và đó là một điểm đến tốt cho du lịch”.

John nói rằng ông có ngân sách khoảng 2.700 USD mỗi tháng, nhưng ông nói rằng con số này vẫn đủ để ông thường xuyên đi nước ngoài và sống khá thoải mái. Ông ấy nói rằng sẽ tốn ít nhất gấp đôi để sống theo lối sống hiện tại, nếu ở quê nhà.

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở các thành phố lớn, người dân địa phương đặc biệt thân thiện và nồng nhiệt, dễ dàng để kết giao bạn bè cả với người nước ngoài và người Việt Nam. Không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều người nước ngoài đã chọn nghỉ hưu ở đây.

Nằm ngay giữa Đông Nam Á, Việt Nam cũng là một điểm trung chuyển du lịch thuận tiện. Những người sống tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh có thể lựa chọn nhiều hãng hàng không bay đến các điểm đến du lịch lớn như Úc, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và các khu vực khác của Đông Nam Á.