Hớп hở về thăm vợ khôпg báo tɾước để ɾồi bủп ɾủп khi vợ bảo: ‘Bêп aпh lúc пào cũпg thích, khôпg bù cho lao chồпg em”

Đại tắt máy từ xa và dắt xe tới trước cửa quán may của vợ. Vừa giơ điện thoại lên định gọi cho vợ ra mở cửa thì Đại điếng người nghe tiếng nói của vợ bên trong…

Cưới nhau được 1 năm thì Đạo phải đi công tác. Lúc này vợ chồng Đạo vẫn chưa có tin vui nên mẹ Đạo khuyên:

Thôi xin nói khó với người ta được ở nhà lo con cái đi đã con à, chứ mẹ thấy vợ mày suốt ngày cứ váy áo ra đường thế kia mẹ cũng lo lắm.

– Mẹ ơi, bây giờ có như ngày xưa nữa đâu hả mẹ. Phụ nữ ra đường váy áo là chuyện bình thường. Huống hồ vợ con lại làm thợ may, không mặc đẹp thì ai tới may hả mẹ.

– Nhưng người làng người ta cứ dị nghị rát tai lắm.

Hớn hở về thăm vợ không báo trước để rồi bủn rủn khi vợ bảo: ‘Bên anh lúc nào cũng thích, không bù cho lao chồng em - Ảnh 1

Ảnh minh họa – nguồn internet

– Mẹ cứ kệ họ đi, người nhà mình chẳng có lỗi gì nên mình chẳng phải sợ. Còn việc đi công tác con vẫn phải đi mẹ ạ vì lần này đi nửa năm con về có thể sẽ được lên chức. Vợ chồng con vẫn còn trẻ, 1-2 năm nữa tính chuyện con cái cũng chưa muộn.

– Thôi tùy con quyết định chuyện công việc, nhưng vợ mày là mày phải bảo ban có gì cũng vừa vừa thôi đừng để người ta nói nhiều.

– Được rồi con sẽ góp ý với vợ con.

Đại về cũng có nói chuyện qua với vợ và Loan vợ anh cũng chỉ cười: “Chồng yên tâm, vợ sẽ không để người ta xì xào gì nữa đâu”. Từ hôm đó mọi người cũng không thấy Loan mặc mấy cái váy ngắn nữa. Trước đây mấy gã xe ôm cùng cánh đàn ông ngày nào cũng tụ tập ngồi uống trà đá trước cửa hàng may của Loan. Chủ đích là để ngắm bà chủ trẻ xinh đẹp lại ăn mặc gợi cảm.

Thỉnh thoảng Đại gọi điện về vợ bảo ở nhà mọi chuyện vẫn bình thường, cửa hàng của vợ cũng đông khách anh không phải lo gì cả. Đại gọi về cho mẹ xem làng xóm có điều tiếng gì về vợ mình không thì bà bảo không. Đợt này không ai nói gì nữa nhưng cái chị bán trà đá gần đó có nói thỉnh thoảng có 1 người đàn ông lạ vào quán của Loan.

Ôi mẹ ơi, vợ con may cho cả đàn ông đàn bà thì khách họ vào may là chuyện bình thường. Người ta cứ kiếm cớ nói thế để có câu chuyện ấy mà. Mình sao cứ đi theo miệng lưỡi thiên hạ suốt được hả mẹ?

– Ừ, tao nghe nó nói thế nhưng tao cũng chẳng nói gì cả. Mẹ cũng kệ thôi.

– Vâng, mẹ không phải nghĩ nhiều cho đau đầu. Con xem tình hình nếu thu xếp về được có thể con sẽ thu xếp về vài hôm, con đi cũng hơn 2 tháng rồi. Nhưng mẹ đừng nói với vợ con vội nhé, con muốn làm Loan bất ngờ.

– Ừ về được thì về để còn sinh cho tao thằng cu.

Cuối cùng thì Đại cũng thu xếp về nhà thăm vợ. Anh không báo trước để gây bất ngờ cho Loan. Nhưng tối đó về nhà thì mẹ bảo Loan ngủ ngoài cửa hàng, mấy hôm nay do có đơn hàng cần gấp nên Loan ở lại làm tới khuya rồi ngủ luôn. Đại lại lấy xe phóng ra cửa hàng với vợ. Lúc này đã 1 giờ đêm, chắc chắn là vợ bất ngờ lắm đây.

Đại tắt máy từ xa và dắt xe tới trước cửa quán may của vợ. Vừa giơ điện thoại lên định gọi cho vợ ra mở cửa thì Đại điếng người nghe tiếng nói của vợ bên trong:

– Bên anh lúc nào cũng thích, chẳng bù cho lão chồng m. Chờ lão ta gửi tiền về, em đổi điện thoại mới cho anh nhé.

– Chồng em lần này đi lâu bọn mình tha hồ bên nhau.

– 3 giờ là anh phải về đấy nhé không về muộn như hôm trước em sợ cái bà bán trà đá hay để ý lắm.

– Được rồi, anh nhớ rồi… giờ thì chiều anh đi.

Hớn hở về thăm vợ không báo trước để rồi bủn rủn khi vợ bảo: ‘Bên anh lúc nào cũng thích, không bù cho lao chồng em - Ảnh 2

Ảnh minh họa – nguồn internet

Đại nổi điên đập cửa ầm ầm, tối đó cả khu đó sáng đèn. Loan quỳ trước mặt chồng van xin rối rít, gã đàn ông kia bị Đại tẩn cho 1 trận lết không nổi:

– Ai nói gì tôi cũng không tin còn bệnh vực cô trước mặt mẹ mà không ngờ cô lại là loại đàn bà như vậy. Tôi vất vả đi làm để cô ở nhà hú hí với trai à. Hôm nay thì rõ ràng rồi, tôi cho cả làng thấy bản mặt của cô. Tôi đúng là lấy nhầm người.

– Em xin anh, xin anh tha lỗi cho em…

– Không bao giờ, với tôi không bao giờ tôi chấp nhận loại vợ thế này được. Tôi thương cô nhưng cô không biết điều.

Ngày về thăm vợ lại là ngày đau buồn nhất đánh dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của Đại. Anh không bao giờ ngờ được người anh yêu thương 3 năm nay lại cắm cho mình cái sừng to đến vậy. Đau mà không thể nói thành lời.

Minh Lâm