Hà Nội: Thợ chà giày “hét giá” khách Tây 500k/đôi khiến CĐM phẫn nộ khi hình ảnh đất nước bị bôi xấu

Anh Tây dường như không biết bị “móc ví” sau khi trả tiền chà giày đến 300.000 đồng.

Mới đây, một clip du khách đi du lịch bị “xử đẹp” khiến dân mạng bức xúc.

Theo đoạn clip ghi lại, người thợ lấy của khách Tây 500.000 đồng cho một đôi giày. Sau khi vị khách này kêu đắt, người đàn ông này chỉ trả lại cho khách 200.000 đồng. Đoạn clip ngắn ghi lại thời điểm người đàn ông này khi đang trả lại tiền cho khách khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Người đàn ông trả lại cho vị khách Tây 200.000 đồng

Sau khi chà giày, nam thanh niên cầm của anh Tây đẹp trai 500.000 đồng và đi lại đưa cho người đàn ông lớn tuổi cũng làm công việc này.

Ngồi gần đó, anh Đ.V.D thấy vậy liền nói với chàng Tây rằng “max expensive” (đắt cực đỉnh).

Khách Tây nghe vậy lên tiếng thì người đàn ông chà giày mới đi tới và trả lại 200.000 đồng.

Anh Đ.V.D hỏi: “Lấy ông bao nhiêu tiền chú?” thì ông ta trả lời: “300 (ngàn – PV)”.

Anh Đ.V.D nói: “Chà giày mà 300” thì người đàn ông kia giải thích: “Dán đế và thay dây kìa”. Lúc đó, anh Tây vẫn ngơ ngác như không biết vừa bị “xử đẹp”.

Vụ việc xảy ra tại phố có nhiều khách Tây thuộc quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Quay lại clip trên, anh Đ.V.D cho biết đã nói với khách Tây đi báo công an.

Anh Tây dường như không biết chà giày hết 300 ngàn là quá đắt.

Sau đó, anh Đ.V.D chia sẻ clip lên mạng xã hội kèm chú thích: Mọi người xem này. Tình hình làm ăn khó khăn mọi mặt về kinh tế cũng như công tác xã hội. Vậy mà hai người này chà đôi giầy lấy của khách 300 ngàn. Trước tiên, khách đưa tờ 500 ngàn, hai người này định úp luôn nhưng khách đòi thì chỉ trả lại 200 ngàn. Ngành du lịch nước nhà có phát triển được không khi có nhưng người như vậy? Mình bảo khách báo công an rồi, đang chờ kết quả sao”.

Hiện đoạn clip trên vẫn thu hút rất đông bình luận và chia sẻ. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành vi của người đàn ông chà giày và cho rằng, việc “móc ví” du khách khiến cho hình ảnh con người và du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng. Đây cũng có thể là lý do khiến cho nhiều khách quốc tế ‘một đi không trở lại’.

‘Đừng vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến nét đẹp của cả 1 đất nước’, tài khoản N.Đ.N bình luận.

‘Thật sự xem xong clip xong mình cũng thấy xấu hổ thay. Không biết qua những tình huống như thế này người nước ngoài người ta nghĩ sao về Việt Nam mình nữa. Mà sao bạn quay clip thấy như vậy mà không giúp họ’, bạn A.Đ cũng để lại bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng cần phải xử lý thật nghiêm và ngăn chặn những trường hợp này để hình ảnh người Việt Nam không bị xấu đi trong mắt du khách quốc tế.

Việc bóp ví du khách nước ngoài vốn đã không còn xa lạ tại Việt Nam. Trước đó, vụ việc tài xế taxi Thanh Nga lấy của khách Tây 960.000 đồng cho 4,1km cũng đã gây một làn sóng phẫn nộ trong dư luận.