Hà Nội tặng New York hai tấn khẩu trang

Chuyến hàng chở hai tấn khẩu trang do Hà Nội tặng New York đã được hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố Mỹ hôm qua.

Số khẩu trang thành phố Hà Nội tặng New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, bao gồm khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh châu Âu, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Số khẩu trang Hà Nội tặng New York tới Mỹ hôm qua. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Số khẩu trang Hà Nội tặng New York tới Mỹ hôm qua. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Penny Abeywardena, ủy viên Hội đồng Thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại, đã nhờ đại sứ Đặng Đình Quý, trưởng đại diện phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, chuyển lời cảm ơn của chính quyền và nhân dân thành phố New York tới Hà Nội. Bà cho biết đây là sự giúp đỡ thiết thực trong bối cảnh diễn biến Covid-19 tại New York vẫn nghiêm trọng.

Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ mong muốn món quà của Hà Nội sẽ góp phần giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Đại sứ cũng hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai thành phố, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời khắc phục những hậu quả của đại dịch.

Trước đó vào ngày 1/6, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng tượng trưng số khẩu trang này cho thành phố New York qua đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Toàn bang New York hiện ghi nhận hơn 425.000 ca nhiễm nCoV và hơn 32.000 người chết, trong đó khoảng một nửa số ca nhiễm là ở thành phố New York. Trung bình mỗi ngày thành phố New York báo cáo thêm hơn 300 ca nhiễm. Địa phương này vẫn trong giai đoạn giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả khu vực công cộng.