Giới chức y tế quận Los Angeles xác nhận có thêm một ca nhiễm COVID-19

Các giới chức quận Los Angeles hôm Thứ Bảy, 7 Tháng Ba, xác nhận có thêm một trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số các trường hợp được xác nhận nhiễm virus trên toàn quận lên con số 14.

Người bị bệnh này, chưa được biết là nam hay nữ, mới trở về vùng Los Angeles sau khi tham dự cuộc họp của AIPAC, một tổ chức vận động hành lang thân Israel, tại thủ đô Washington, nơi người này đã lây từ một người khác đến dự họp, theo bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5.

Trong 14 trường hợp nhiễm COVID-19 ở  quận Los Angeles, có hai người là nhân viên làm việc tại phi trường Los Angeles International, có nhiệm vụ xem xét hành khách coi có triệu chứng nhiễm virus hay không.

Các giới chức y tế nói rằng hiện chưa thấy có địa điểm nào mà người bệnh nhân mới nhất này đã có thể khiến những người khác bị lây virus.Trong bản thông cáo về vụ này, các giới chức y tế lập lại lời khuyến cáo rằng cư dân quận Los Angeles nên có các biện pháp đề phòng, cũng được giới chức y tế trên toàn quốc đưa ra, rằng phải thường xuyên rửa tay, chùi rửa tẩy trùng những nơi sờ mó trong nhà, che miệng mỗi khi ho hoặc hắt hơi, và ở trong nhà khi thấy bị bệnh.Cho tới nay, quận Los Angeles có nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 hơn bất cứ nơi nào khác trong vùng Nam Califoria.

Trong khi đó, vào khuya ngày Thứ Bảy, giới chức y tế quận Riverside ở vùng Nam California cũng xác nhận có trường hợp đầu tiên bị lây nhiễm virus từ người ở địa phương, chứ không do nhiễm ở nơi khác, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Đây là vụ nhiễm COVID-19 thứ nhì tại quận Riverside, theo  bản thông cáo của Riverside University Health System.

Giới hữu trách nói bệnh nhân này đang được điều trị tại Eisenhower Health ở Rancho Mirage.

Cơ quan y tế đang tìm kiếm xem có ai khác có thể bị lây nhiễm hay không, và cũng mở cuộc điều tra để xem  bệnh nhân này nhiễm virus trong trường hợp nào.

Trên toàn quốc, con số người được xác nhận nhiễm COVID-19 đã vượt quá 430 ca hôm Thứ Bảy.