Gia đình Trump sẽ là ‘triều đại kéo dài nhiều thập kỷ’

Người quản lý chiến dịch của ông Trump dự đoán gia đình tổng thống sẽ trở thành “một triều đại kéo dài hàng thập kỷ”, làm dấy lên suy đoán các con ông sẽ theo nghiệp chính trị.

“Gia đình Trump sẽ là một triều đại tồn tại trong nhiều thập kỷ, thúc đẩy đảng Cộng hòa thành một đảng mới. Chúng ta phải thích nghi với văn hóa thay đổi. Chúng ta phải tiếp tục thích nghi trong khi vẫn giữ những giá trị bảo thủ mà chúng ta tin tưởng”, Brad Parscale phát biểu trong hội nghị của đảng Cộng hòa ở Indian Wells, California.

Parscale sau đó đã từ chối giải thích về dự đoán của ông về một triều đại Trump sắp tới hay liệu các con của tổng thống có thể trở thành ứng viên tranh cử hay không.

Ông nói với các phóng viên sau bài phát biểu: “Tôi chỉ nghĩ họ là một triều đại. Tôi nghĩ rằng tất cả họ đều là những người tuyệt vời với khả năng tuyệt vời”.

Gia dinh Trump se la 'trieu dai keo dai nhieu thap ky' hinh anh 1
Donald Trump với (từ trái sang) con trai Eric Trump, con gái Ivanka và con trai Donald Trump Jr. trước cuộc họp báo tại Tháp Trump vào tháng 1/2017. Ảnh: Reuters.

Sau khi nhậm chức năm 2017, ông Trump đã bổ nhiệm con gái lớn của mình là Ivanka và con rể Jared Kushner làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

Tổng thống đã nhiều lần tìm cách nâng đỡ Ivanka Trump trên trường quốc tế, từ việc mời cô tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản, cho phép cô tham dự phái đoàn nhỏ đến thăm khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Trong khi đó, các nhà quan sát thường tỏ ra nghi ngờ. Họ lưu ý rằng con gái cả của tổng thống thiếu sự tín nhiệm về chính trị và chính sách đối ngoại.

Ông Trump cũng ủy nhiệm cho Kushner dẫn dắt nỗ lực xây dựng kế hoạch hòa bình ở Trung Đông. Các con trai lớn của tổng thống, Donald Trump Jr và Eric Trump, đã đóng vai trò tích cực trong chiến dịch tái tranh cử của cha họ, xuất hiện thường xuyên tại các cuộc mít-tinh và công kích các đối thủ chính trị của ông Trump trên mạng xã hội.

Theo AP, các cuộc thăm dò cho thấy tổng thống vẫn không được nhiều người ủng hộ bên ngoài hàng ngũ suy giảm của đảng Cộng hòa ở California. Người quản lý chiến dịch của ông Trump thừa nhận California không phải là mục tiêu của ông Trump trong chiến dịch năm 2020 nhưng tổng thống sẽ không vì vậy mà bỏ qua bang này.