Được chia hơn 3.000 tỷ sau ly hôn, bà Thảo lọt top 10 phụ nữ giàu nhất Việt Nam

Ngoài ra, bà Thảo còn tiếp tục được quản lý số tiền vàng gửi tại ngân hàng là 1.764 tỉ đồng, 7 bất động sản trị giá hơn 375 tỉ đồng.

Với số tài sản được chia tại toà bà Lê Hoàng Diệp Thảo lọt vào top 20 người giàu nhất Việt Nam. Còn nếu chỉ so trong nhóm các nữ doanh nhân, bà Thảo đứng vị trí thứ 6 trong top 10 người giàu nhất.

Nếu phán quyết tại toà án hôm 27/3 được thực thi, bà Thảo không còn vai trò cổ đông, người sở hữu và điều hành Trung Nguyên. Thế nhưng với hơn 3.000 tỷ đồng được chia sau ly hôn, bà trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất tại Việt Nam. Tổng tài sản của bà Thảo, bao gồm các bất động sản không phân chia theo tòa, lên tới gần 3.400 tỷ đồng.

Với số tài sản được chia tại toà bà Thảo lọt vào top 20 người giàu nhất Việt Nam. Còn nếu chỉ so trong nhóm các nữ doanh nhân, bà Thảo có mặt trong top 10 người giàu nhất, ở vị trí thứ 6.

Phụ nữ giàu nhất Việt Nam hiện nay (tính trong những người đã công khai tài sản sở hữu) cũng là một doanh nhân cùng tên, bà  Nguyễn Thị Phương ThảoTổng giám đốc HHK V.J 

Zing.vn dẫn nguồn từ Forbes , CEO của V.J sở hữu khối tài sản ròng lên tới 2,2 tỷ USD. Số tài sản này được tính thông qua số tiền mặt, vàng, ngoại tệ, bất động sản và số cổ phần bà ở hữu tại các công ty của mình. Trong đó, tài sản từ số cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp đã niêm yết đạt gần 28.000 tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng là nữ tỷ phú USD duy nhất tại Việt Nam và là nữ doanh nhân duy nhất được thống kê và định giá tài sản.

Nếu so tài sản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo với giá trị cổ phiếu đang nắm giữ của các đại gia Việt trên sàn chứng khoán hiện nay, bà Thảo lọt vào top 20 người giàu nhất Việt Nam. Còn nếu chỉ so trong nhóm các nữ doanh nhân, bà Thảo đứng thứ 6 trong top 10 người giàu nhất,  theo Zing.vn. 

Tại phiên toà xét xử ly hôn ngày 27/3, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Nếu chia  ông Vũ 60% tài sản thì sẽ tương đương 4.501 tỷ, bà Thảo 40% tương đương hơn 3.000 tỷ. Khối tài sản chung vợ chồng là 8.229 tỷ. Bà Thảo được sở hữu hơn 3.364 tỷ, ông Vũ hơn 4.864 tỷ. Khấu trừ, ông Vũ phải thanh toán chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho  bà Thảo. Trong khi đó bà Thảo đang là Chủ của một thương hiệu cà phê do bà sáng lập.

Ngoài ra, bà Thảo còn tiếp tục được quản lý số tiền vàng gửi tại ngân hàng là 1.764 tỉ đồng, 7 bất động sản trị giá hơn 375 tỉ đồng.

Bà Thảo là chủ sở hữu của 13 bất động sản khác mà hai bên thống nhất không phân chia (theo danh sách công bố tại tòa, hai vợ chồng có 26 bất động sản, trong đó 20 khu do bà Thảo đứng tên là chủ sở hữu).

Sự so sánh trên chỉ mang tính chất tương đối vì một số nữ doanh nhân không công khai phần tài sản và bên cạnh đó một số người vẫn còn những tài sản xung quanh.

Tổng hợp

Theo yan.thethaovanhoa.vn