Đôi vợ chồng già lạc đường 9 tiếng vì khói mù ở Trung Quốc

Đôi vợ chồng ở thành phố Nam Kinh không thể tìm thấy đường về nhà bởi khói mù khiến cảnh vật xung quanh họ trở nên mờ nhạt.

Khói mù ô nhiễm tại thành phố Nam Kinh. Ảnh: Chinanews.

Khói mù ô nhiễm tại thành phố Nam Kinh. Ảnh: Chinanews.

Hai ông bà ra ngoài mua đồ vào khoảng 9h ngày 27/11 nhưng đi lạc vì khói mù dày đặc khiến họ không thể thấy rõ đường và các tòa nhà tại nơi họ sống ở thành phố Nam Kinh trông giống hệt nhau, South China Morning Post hôm qua đưa tin.

“Tôi ra ngoài mua rau với vợ nhưng không thể tìm thấy đường về. Tôi lại để quên điện thoại nữa” ông nói.

Truyền thông không nêu tên đôi vợ chồng già nhưng cho biết họ đã phải lần tìm đường về nhà tới khoảng 18h nhưng không thành công. Cuối cùng, một người đi đường đưa hai ông bà tới đồn cảnh sát rồi báo cho con gái đến đón họ.

Khói mù ô nhiễm đang bao phủ một số tỉnh ở phía đông Trung Quốc, bao gồm cả tỉnh Giang Tô, nơi có thành phố Nam Kinh. Khói mù dày đặc gây nên tình trạng hỗn loạn, khiến nhiều chuyến bay, xe buýt và phà phải ngừng hoạt động. Người dân địa phương được khuyến cáo di chuyển bằng tàu điện, đồng thời hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo trẻ em và người già có các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để giảm thiểu những nguy cơ sức khỏe vì khói mù. Tình trạng trên được dự báo sẽ kết thúc vào cuối tuần này khi không khí lạnh tràn về khu vực.