Đam mê cuộc sống sang chảnh như một ngôi sao Instagram, cô gái tiêu xài thả cửa, bị “bóc phốt” nợ nần chồng chất

Đam mê cuộc sống sang chảnh như một ngôi sao Instagram, cô gái tiêu xài thả cửa, bị “bóc phốt” nợ nần chồng chất

Một người phụ nữ tên Lissette Calveiro, hiện 26 tuổi đã dọn tới sống ở New York để làm việc dưới vai trò thực tập sinh vào năm 2013. Dưới hào quang của đô thị không bao giờ ngủ, nơi mà theo lời Jay-Z và Alicia Key là “chốn biến mọi ước mơ thành hiện thực”, Lissette Calveiro cũng đã trải nghiệm và nuôi dưỡng ước mơ nổi tiếng, để rồi nhanh chóng xây dựng được một khoản nợ khổng lồ.

Với mục tiêu trở thành ngôi sao Instagram chói sáng, cô nàng đã liên tục xuất hiện trên mạng xã hội với những bữa lửng sang chảnh, quần áo hàng hiệu đắt tiền, những chuyến đi chơi bằng du thuyền và nhiều thứ hào nhoáng nữa – tất cả chỉ để gây ấn tượng với những người theo dõi cô trên Instagram. Nghe đâu cũng 15.700 người đấy.

Với mục tiêu trở thành ngôi sao Instagram chói sáng, cô nàng đã liên tục xuất hiện trên mạng xã hội với những bữa lửng sang chảnh, quần áo hàng hiệu đắt tiền, những chuyến đi chơi bằng du thuyền và nhiều thứ hào nhoáng nữa – tất cả chỉ để gây ấn tượng với những người theo dõi cô trên Instagram. Nghe đâu cũng 15.700 người đấy.

Tài khoản Instagram của Lissette Calveiro hiện có 15.700 người theo dõi, còn khuya mới đạt mốc siêu sao mạng xã hội.

Trên Instagram của cô nàng tràn ngập những hình ảnh về một cuộc sống thượng lưu và xa xỉ. Quần áo hàng hiệu (không rõ nguồn gốc) tràn ngập, những chuyến du lịch bất tận, hầu hết là ngồi trên du thuyền và máy bay. Làm thực tập sinh thì chỉ được hỗ trợ tiền đi lại, vậy nên để có tiền sống ảo đẳng cấp cao, Lissette đã đi làm thêm lấy tiền chơi bời cho xịn.

Cũng là đi chơi thuyền, nhưng không ở Thảo Cầm Viên…
Để có tiền cho những chuyến đi xa xỉ – ví dụ như chuyến đi Morocco này, cô nàng đã phải tiết kiệm khá cực khổ. Nụ cười trên ảnh thì vẫn vô cùng rạng rỡ.
Một trong những tip sống ảo đáng học hỏi của cô nàng này là chụp thật nhiều ảnh trong mỗi chuyến đi, sau đó để dành đăng dần làm nhiều lần để giống như là “mình được đi chơi nhiều vậy đó”. Tiêu biểu như chuyến đi Mexico này được cô nàng cập nhật trong lúc đang ốm và nằm nhà.
Một sở thích khác của Lissette Calveiro là khoe phục trang mỗi ngày, từ đầu tới chân. Hơi đáng tiếc là những món đồ này được mua bằng các khoản nợ tín dụng sâu. Rất, rất sâu.
Dành dụm tiền đi ăn để có được những bức ảnh xinh xắn thế này đây…
So với cánh nhà giàu thường đau đầu “đi đâu chơi cho vui” thì Lissette thường phải băn khoăn xem đi đâu chơi cho rẻ. Tấm ảnh trên rõ ràng mang hàm ý đó, đồng thời cũng được chụp lại ngay trong chuyến đi Morocco của cô nàng.
Ăn chơi bất tận, mua sắm hàng hiệu với lương ba cọc ba đồng ở một trong những đô thị khắc nghiệt nhất thế giới – New York – đã nhanh chóng đẩy Lissette vào khoản nợ khổng lồ sâu như cái hố dẫn tới Trung Quốc – 10.000 USD, tương đương 220 triệu VND.

Mọi chuyện bắt đầu sau khi chuyến thực tập tại thành phố New York của Lissette kết thúc và cô phải trở về quê nhà tại Miami. Tại đây, cô nàng làm việc trong ngành quan hệ công chúng chỉ một thời gian ngắn, cho tới khi nhận ra ước muốn của mình là chinh phạt New York. Vậy là, Lissette quay lại Big Apple và bắt đầu ước mơ của mình. Bắt đầu là quần áo hàng hiệu, sau đó là những chuyến đi, tất cả chỉ để trở thành một ngôi sao mạng xã hội. Tuy nhiên tài khoản Instagram của cô nàng lại có lượng theo dõi không ấn tượng lắm, chỉ khoảng 12.000 người, và mãi cho tới khi cuộc sống vương “giả” của Lissette bị tờ DailyMail bóc phốt, cô mới được người ta chú ý tới nhiều hơn và tăng tới 3.700 follower chỉ trong… 1 ngày.

Lẽ ra cô nàng nên tự phốt bản thân mình từ trước đây khá lâu rồi.

Bình luận về lối sống tiêu cực của mình, Lissette cũng phải thừa nhận cô gái đã quá ích kỷ. Chi phí để sống ảo cực lớn, trong khi khoản tiền còm cọc kiếm được trừ đi sinh hoạt phí đắt đỏ ở NYC chỉ chừa lại 200 USD 1 tháng cho cô nàng nghiện mua sắm, vậy Lissette đào đâu ra túi Louis Vuitton và phụ kiện của Kate Spade? Hơn nữa, cô nàng còn đi du lịch rất nhiều, và chi tiêu rất phù phiếm cho những chuyến đi đó. Thặng dư vừa vặn 200 USD 1 tháng, thế nhưng Lissette sẵn sàng bỏ ra 700 USD để tới Austin, Texas tham dự hòa nhạc của Sia vào năm 2016, chỉ nhiêu đây thôi đã đủ để thấy cô nàng này có vấn đề như thế nào với cách chi tiêu của mình.

Lẽ ra cô nàng chỉ cần học Photoshop cho thật giỏi là được mà?

Lissette nói rằng cô đã phạm phải sai lầm lớn khi tự cô lập bản thân với xã hội bằng lối sống của mình. Hiện cô nàng đang dần “tái hòa nhập cộng đồng” bằng cách dọn về ở một ngôi nhà cho thuê chứ không ở riêng một căn hộ như trước; đồng thời bắt đầu tự nấu ăn và cai nghiện shopping.

Mới đây, trên trang Instagram cá nhân, Lissette cũng đã tự “bóc phốt” bản thân bằng những tâm sự chân thành và đáng để học hỏi. Cô thừa nhận đã tự tạo ra cuộc sống hào nhoáng cho mình bằng cách vay mượn và trốn tránh trách nhiệm. Trên InstaStory mới của Lissette, cô nói rằng: “Bạn nghĩ tôi là đứa khờ vì bỏ 10.000 USD ra tiêu xài lung tung? Không đâu. Tôi là đứa khờ vì đã nợ tới 10.000 USD vì tiêu xài linh tinh.”

Cô cũng nhấn mạnh thêm rằng, tiết kiệm là rất quan trọng. Đừng để việc sống ảo phá hoại cuộc sống của bạn như tấm gương tày liếp Lissette Calveiro nhé!

Theo Tạp Chí Hải Ngoại