Đã có ít nhất 32 tiểu bang có người nhiễm virus corona và tổng số cả nước mỹ là khoảng 470 người

Số ca nhiễm ở Mỹ ngày một tăng mạnh, tính đến trưa hôm nay tổng số ca nhiễm đã tăng lên ít nhất 470 và vẫn còn tiếp tục tăng.

Theo thống kê mới nhất từ CDC và dữ liệu báo chí, tính đến thời điểm hiện tại, trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 3, cả nước Mỹ đã có ít nhất 32 tiểu bang và D.C. có người nhiễm Virus Corona.

Như vậy đã hơn một nửa số tiểu bang đã có số ca nhiễm, và theo các chuyên gia thì con số tiểu bang có người nhiễm sẽ không dừng lại ở đó.

Cũng theo số liệu này thì hiện tại cả nước có ít nhất 470 ca nhiễm, và có 19 người tử vong, đa số người tử vong đều tại tiểu bang Washington gồm 16 người, 2 người khác tại Florida và 1 tại California.

Dưới đây là chi tiết các tiểu bang và số ca nhiễm:

Dữ liệu trên chỉ mang tính tương đối đến thời điểm hiện tại, vì số ca nhiễm ngày một tăng mạnh, bên cạnh đó có một số ca nhiễm đang chờ kết quả vẫn chưa được cập nhật.

Cũng theo CDC thì trong số những ca nhiễm trên thì chỉ có 49 ca là từ những chuyến bay do chính phủ đưa về từ du thuyền Diamond Princess và thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, số còn lại là được phát hiện tại Mỹ sau khi đi du lịch trở về hoặc bị lây nhiễm ngay tại Mỹ.

Đứng trước tình hình này, giới chức y tế khuyến cáo người dân hãy thực hiện kỹ những phương pháp cơ bản mà họ hướng dẫn để hạn chế lây lan. Dưới đây là một số cách giúp bạn hạn chế được sự lây lan của Virus Corona:

Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước trong vòng ít nhất 20 giây, nhất là sau khi đi vệ sinh, trước bữa ăn, sau khi xì mũi, sau khi ho hoặc hắt hơi. Nếu không có xà phòng quý vị có thể rửa bằng dung dịch nước rửa tay (sanitizer) có chứa ít nhất 60% cồn.Không nên chạm vào mắt, mũi và nhiệng khi chưa rửa tay.Không nên lại gần người bệnh.Nếu có bệnh thì nên ở nhà.Khi ho hoặc hắt hơi nhớ che miệng. Nếu không có khăn giấy thì có thể dùng tay áo để che miệng, tuyệt đối không dùng tay không. Nhớ rửa tay sau khi ho hoặc hắt hơi.Làm sạch thường xuyên các vật dụng mà mình hay chạm vào bằng các dung dịch vệ sinh.

Ngoài ra CDC cũng khuyến cáo những người lớn tuổi cũng nên hạn chế ra ngoài, hoặc nên tránh những chỗ đông người vì rủi ro những người này gặp phải nếu bị nhiễm COVID-19 là gấp đôi người bình thường.

Theo CNN, CNN Health, New York Time & CDC