Cuối cùng thì thượng viện và nhà trắng cũng đạt được thỏa thuận $2,000 tỷ cho gói hỗ trợ Covid-19

Sao nhiều ngày tranh luận cuối cùng thì lãnh đạo các bên cũng đạt được thỏa thuận chung về dự luật về gói cứu trợ trước đại dịch COVID-19

Vào khoảng 1 giờ sáng nay, Thứ 4 ngày 25 tháng 3, giám đốc lập pháp nhà trắng, ông Eric Ueland cho biết là các lãnh đạo Nhà Trắng và Thượng Viện đã đạt được thỏa thuận xung quanh gói cứu trợ nhằm kích thích nền kinh tế trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Mỹ.

Theo thỏa thuận này, thì giá trị của gói hỗ trợ được các bên đồng ý là $2,000 tỷ. Như vậy là sau nhiều ngày thương thuyết bất thành giữa hai đảng chúng ta cũng đã gần như chứng kiến được câu trả lời cuối cùng.

Theo thông tin ban đầu, gói này sẽ dùng một khoản để thay thế cho mức lương làm việc của công nhân trong vòng 4 tháng thay vì 3 tháng như kế hoạch trước đây. Theo đó thì ngoài khoản tiền thất nghiệp mà công nhân được nhận thì họ còn được nhận thêm $600 cho mỗi tuần. Cũng theo thông tin thì những người lao động tự do cũng sẽ được hưởng theo chính sách trên.

Gói này được cho biết là cũng sẽ gửi trực tiếp $1,200 cho mỗi người lớn và $500 cho mỗi trẻ em như trước đây.

Ngoài ra gói này còn có các khoản hỗ trợ khác như:

$367 tỷ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ.$100 tỷ dùng để viện trợ trực tiếp cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe chống lại cuộc khủng hoảng.Hơn $4 tỷ dùng cho các cơ quan y tế.$200 triệu để giúp các viện dưỡng lão đương đầu với thử thách.$45 tỷ cho Quỹ cứu trợ thiên tai Fema và hơn hàng triệu đô la cho các khoản tài trợ của Fema.$400 triệu dùng để hỗ trợ bầu cử để giúp các tiểu bang mở rộng các lựa chọn bỏ phiếu và bỏ phiếu sớm.$500 tỷ cho dành cho các công ty có các khoản nợ lớn.Và một số khoản khác…

Hiện tại thì gói cứu trợ này đã được các bên thông qua và sẽ được đưa ra để bỏ phiếu vào hôm nay, nếu như không có gì thay đổi nó sẽ chính thức được thông qua vào hôm nay, và cũng có thể sẽ có vài thay đổi nhỏ.

Nhật Long (Việt Page News)
Theo Fox News