Cuộc gọi lộn số và sự thay đổi định mệnh của cô gái dọn phòng người Việt với chàng Tiến sỹ Mỹ

Tuy cùng sống và học chung ở Úc nhưng Ngọc và Andrew lại có xuất xứ hoàn toàn khác nhau. Ngọc là người Việt, Andrew lại mang quốc tịch Mỹ.

Ngọc và Andrew quen nhau một cách rất tình cờ, trong một hoàn cảnh có thể nói là khá phổ biến mà có lẽ bất cứ ai cũng đã từng gặp phải trong cuộc sống đời thường: gọi lộn số. Ngày đó, Ngọc vẫn đang làm nhân viên dọn phòng khách sạn thì nhận được cuộc gọi của Andrew. Biết là gọi nhầm người nhưng lần gọi sau vẫn nhầm. Chính vì sự lộn xộn quá ngọt ngào đó đã khiến Ngọc không thể không để ý tới anh bạn này.

 

Linh và Andrew quen nhau qua một cuộc gọi lộn số.

Cũng từ sau sự cố nhầm lẫn, Andrew chủ động nhắn tin chào hỏi Ngọc, và làm quen với cô. Nhưng vì không quá để tâm nên Ngọc chỉ nhắn tin qua lại như vậy, dừng mối quan hệ ở mức bạn bè nên tỏ ra vẻ “chảnh”, có khi 1-2 hôm sau mới nhắn tin hồi âm cho Andrew. Ngọc và Andrew cũng có gặp mặt nhau trong một lần cùng đi ăn phở, vì Andrew thú nhận rằng anh rất thích ăn phở.

Lần gặp đó, Ngọc mới phát hiện ra thêm một điểm chung nữa, đó là bang mà Andrew sinh ra và lớn lên cũng chính là nơi mà Ngọc có một thời gian theo học. Lúc đó, hai người còn nói đùa rằng: “Chắc hai đứa chỉ lướt qua nhau nhiều lần mà không có điều gì kết nối cả nên mãi cho tới bây giờ mới có cơ hội biết đến nhau”. Điểm chung này cũng vô tình trở thành sợi dây kết dính hai người trong buổi gặp đầu tiên đó. Ngọc đã thầm nghĩ: “phải chăng đây chính là định mệnh của cuộc đời mình?”.

Dẫu vậy, ban đầu cô gái Việt không nghĩ sẽ tiến xa với anh bạn này, bởi vì cô sợ không thể dung hòa được với một người không chung văn hóa, không cùng ngôn ngữ. “Yêu một người Việt Nam mà đôi khi qua câu nói còn chưa hiểu hết được suy nghĩ của đối phương thì huống chi yêu một anh 100% Tây như vậy, lúc đó mình đã nghĩ thế”, Ngọc tâm sự.

  

Hai người vừa thực hiện bộ ảnh cưới tại Úc.

Nhưng ngày qua ngày, sự ân cần, dịu dàng, vui tính, và thấu hiểu của Andrew đã dần chinh phục Ngọc. Anh đã chứng minh sự nghiêm túc của mình bằng cách giới thiệu bạn gái với cả gia đình trong một lần mọi người du lịch qua Úc, điều đó đã tăng niềm tin của Ngọc về tình yêu của Andrew. Và điều đặc biệt hơn làm Ngọc tan chảy đó chính là lần Andrew đòi theo Ngọc đi về Việt Nam để gặp gia đình Ngọc vì Andrew muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ này.

Andrew rất giỏi xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người trong gia đình của Ngọc. Vốn người Mỹ có tục là khi muốn cầu hôn bạn gái thì phải nói chuyện với ba của cô ấy xem ông có đồng ý hay không nên em trai Ngọc thậm chí còn giúp anh rể tương lai “bày mưu tính kế” để Andrew có cơ hội nói chuyện riêng với ba của Ngọc và tính chuyện trăm năm.

Một tuần sau khi từ Việt Nam về Úc, Andrew đã cầu hôn Ngọc tại biển. Hai người sẽ chính thức tổ chức đám cưới vào cuối tháng 6 này.

Chia sẻ về lý do khiến Ngọc quyết định sẽ gắn bó cả cuộc đời còn lại với Andrew, cô chỉ nhẹ nhàng cho rằng Andrew thực sự có một điều kiện tốt, anh xuất thân từ một gia đình danh giá, được học tập trong một môi trường tốt mà ba mẹ Andrew đã dành cho anh và hiện tại anh đang hoàng thành chương trình Tiến sĩ luật tại Úc. Điều khiến Ngọc cảm thấy thực sự thích ở Andrew là cái chất Việt Nam nằm sâu trong con người nước ngoài này. Từ cách cầm đũa, thích ăn cơm giống hệt ba Ngọc, cực kì thích ăn bưởi, ăn được tất cả món Việt Nam, điều bất ngờ hơn là thói quen xài tăm xỉa răng, ngặm tăm sau khi ăn y hệt người Việt gốc làm anh chàng này trở nên đáng yêu vô cùng.

      

Đám cưới của hai người sẽ diễn ra vào tháng 6 này.

“Cuộc sống sau khi kết hôn thì vẫn giống trước, chỉ có việc 2 người về cùng 1 nhà. Chắc chắn sẽ vẫn có những va chạm nhất định trong cuộc sống nhưng Andrew rất tâm lý, chỉ cần Ngọc vừa nói thì Andrew đã biết phải làm gì. Lúc nào dù sai đúng thì Andrew cũng đều xin lỗi, lúc nào cũng nói yêu vợ, có cái gì tốt cũng đều dành lại cho mình”, Ngọc hạnh phúc chia sẻ.

Cho dù thời gian bên nhau chưa thực sự quá dài nhưng cặp đôi Việt – Mỹ vẫn cho rằng hạnh phúc nhất là tìm được một đối tượng phù hợp với mình. “Bí quyết của bọn mình là chọn đúng người. Con gái chọn người thương mình, con trai chọn người mình thương. Luôn phải có suy nghĩ không có gì là mãi mãi cả, cái gì cũng chỉ tồn tại ở mức độ vừa phải thì sẽ luôn cảm thấy đủ và đầy thì sẽ hạnh phúc. Cứ yêu đi, đừng giấu giếm gì cả và biết tin tưởng lẫn nhau”, cặp đôi đẹp giãi bày.

Theo Helino